Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền, cần lưu ý gì khi lấy mẫu?

Được hỏi bởi Mai Sang - skymylov****@gmail.com
AloBacsi cho tôi hỏi phí xét nghiệm tinh dịch là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn.

(Mai Sang - skymylove…@gmail.com)
xet nghiem tinh dich do bao nhieu tien can luu y gi khi lay mau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ còn tùy thuộc vào cơ sở y tế, có BHYT hay không… Thông thường, sẽ dao động khoảng 300 - 500.000 đồng.

Bạn lưu ý, tinh dịch phải được lấy bằng tay, không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng (có loại bao cao su chuyên biệt dành cho việc lấy tinh trùng). Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo.

Ngoài ra, người lấy phải rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng.

Thời điểm tốt nhất để lấy tinh dịch thử là sau khi kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế muốn thực hiện xét nghiệm này hoặc cung cấp thêm thông tin để AloBacsi tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7