Trung tâm xét nghiệm

Xét nghiệm HIV ở đâu tại Bình Dương?

Bác sĩ tìm giúp tôi địa chỉ xét nghiệm HIV tại Thị xã Thuận An, và mức giá cả xét nghiệm như thế nào?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Tôi có quan hệ tình dục không an toàn, sợ bị lây nhiễm HIV nên muốn làm xét nghiệm. Bác sĩ hãy giúp tôi tìm địa chỉ xét nghiệm tại Thị xã Thuận An, và mức giá cả xét nghiệm như thế nào?

(H.N - viet…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Các phương pháp xét nghiệm HIV nói chung hiện nay bao gồm hai loại: loại đầu tiên là xét nghiệm nhằm tìm ra các kháng thể kháng HIV, còn loại thứ hai nhằm tìm ra chính virus HIV hay là tìm ra toàn bộ hoặc một bộ phận của HIV.

Trong việc chẩn đoán HIV người ta thông thường sẽ xét nghiệm kháng thể HIV có trong máu bao gồm các phương pháp như: test nhanh, phương pháp elisa, phương pháp xét nghiệm HIV ag/ ab combo.... Những phương pháp này nhằm tìm ra bản thân của virus HIV có trong máu.

Bạn lưu ý, các test tầm soát HIV âm tính ngay sau khi có yếu tố nguy cơ (như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với máu và dịch tiết của người nhiễm HIV, tiêm chích ma túy, sử dụng chung kim tiêm, truyền máu...) chưa phản ánh chính xác liệu ta có nhiễm HIV hay chưa, bởi có thể vẫn chưa đủ kháng nguyên hoặc kháng thể trong máu. Do đó, thông thường sau 3 tháng bạn cần làm lại một xét nghiệm HIV khác để đảm bảo chắc chắn bạn có hay không nhiễm HIV.

Trong thời gian chờ đợi, cần tiếp tục tự bảo vệ mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn với bao cao su hoặc sử dụng thuốc chống phơi nhiễm trong 72 giờ đầu nếu có nguy cơ cao, tránh dùng chung bơm kim tiêm...

Trước tiên, bạn nên đến một số các cơ sở dưới đây để khám và được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Số 5 Đường Phạm Ngọc Thạch, P.Hiệp Thành, TX Thủ Dầu Một, Bình Dương
ĐT: 0274 3822 920
Website: http://www.benhvienbinhduong.org.vn

Trung tâm Y tế thị xã Dĩ An
500, Đường ĐT 743, Khu phố Đông Tác, P.Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương
ĐT: 0274 3731 582​
Email: ttytdianbd@gmail.com
Website: trungtamytedian.com

Trung Tâm phòng chống HIV/AIDS Bình Dương
211 Bác sĩ Yersin, P.Phú Cường, TX Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tùy loại xét nghiệm, cơ sở y tế mà chi phí sẽ khác nhau. Nếu test nhanh thì khoảng 50.000 - 100.000 đồng, xét nghiệm máu dao động từ 100.000 - 400.000 đồng. Nếu phải làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn, chi phí sẽ thay đổi từ 500.000 - 2.500.000 đồng.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều