Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Xét nghiệm combo và western blot âm tính sau 110 ngày có hành vi nguy cơ, em không nhiễm HIV?

Được hỏi bởi T. Q. P. - tuongvy79nguyen****@gmail.com
Em chào bác sĩ,

Từ hôm em có hành vi nguy cơ nhiễm HIV cho tới nay là 110 ngày. Em có xét nghiệm combo và western blot tại Pasteur đều cho kết quả âm tính. 2 hạch dưới cổ em chưa lặn thì hôm nay lại mọc thêm 2 hạch dưới nách và 2 hạch dưới bẹn khoảng 8mm.

Em có đi siêu âm hạch bẹn thì bác sĩ kết luận là viêm mào tinh hoàn và có ít dịch ở tinh hoàn trái. Em có viêm họng rát cổ, đã đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng, bác sĩ có cho dùng kháng sinh đến nay 21 ngày mà không đỡ, cổ họng ngày càng rát. Em có đi khám xét nghiệm tổng quát tất cả rồi nhưng chưa tìm ra bệnh.

Xin bác sĩ xem giúp em trường hợp của em có khi nào nhiễm HIV mà tới thời điểm 3 tháng nhưng cơ thể chưa sinh ra kháng thể không? Em làm các xét nghiệm combo, test nhanh, western blot. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
xet nghiem hiv - anh 1
Xét nghiệm HIV. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tại thời điểm 110 ngày sau hành vi nguy cơ mà các xét nghiệm HIV combo và western blot âm tính thì rất yên tâm là kết quả này chính xác tới 99%.

Những triệu chứng như nổi hạch nách, hạch bẹn, viêm mào tinh, viêm họng… trong trường hợp của em có thể là do một nhiễm khuẩn khác, không liên quan đến nhiễm HIV, rất có thể cũng là một bệnh lý lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

Em nên khám chuyên khoa Ngoại niệu và kiểm tra xét nghiệm tổng quát để tìm nguyên nhân em nhé!

Thân mến.

Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV ag/ab này sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV và có cánh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất, khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào bào thai và lây bệnh sang con.

Bệnh HIV là một căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Chính vì thế việc phát hiện sớm ra virus trong cơ thể sẽ có những phương pháp điều trị để làm chậm quá trình phát triển của virus và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7