Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết khâu môi bị chênh, tháo chỉ có lành lặn như bình thường?

Được hỏi bởi huy phuong - buituanchieu.****@gmail.com
Chào BS,

Em bị rách môi trên và khâu 3 mũi. BS nói 7 ngày sau lên tháo chỉ. Hôm nay là ngày thứ 2, em nhìn vào vết thương và thấy 2 miếng thịt miếng trên miếng dưới. Sau này khi tháo chỉ nó có lành lặn lại như thường được không BS?
vet khau moi bi chenh thao chi co lanh lan nhu binh thuong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Một vết khâu đẹp nhất là vết khâu 2 mép vết thương liền bằng nhau, không bị chênh (miếng trên miếng dưới), khi đó việc lành sẹo sẽ tốt nhất.

Tuy nhiên, với một số mô mềm và đường rách ngoằn ngoèo hay gập góc thì sẽ khó mà khâu sao cho 2 mép vết thương liền bằng nhau, như vết rách ở môi.

2 mép vết thương chênh nhau không nhiều thì vết thương vẫn sẽ lành nhưng em rằng sẹo sẽ không đẹp, em có thể đến gặp BS hay cơ sở y tế đã khâu cho em để kiểm tra lại và xử trí thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7