Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vẩn đục dịch kính có điều trị khỏi hoàn toàn?

Được hỏi bởi Đặng văn tâm - phantom.2010****@gmail.com
13/03/2018 22:55
Chào BS ạ,

Em 23 tuổi, cận một bên 9 độ, một bên 9.25 độ. Mấy hôm nay em hay nhìn thấy có mấy vệt đen bay trước mắt.

Hồi xưa em đi khám thì BS bảo là hiện tượng ruồi bay, cho thuốc nhỏ sau đó em cũng thấy đỡ nhiều và em cũng có đi tái khám nhiều lần nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. Cho em hỏi là bệnh này có khỏi hẳn được không, em có cần đi khám mắt tiếp không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng “ruồi bay” là do các đốm vẩn đục tích tụ trong dịch kính như thoái hóa sinh lý tự nhiên ở người cao tuổi vì rối loạn chuyển hóa các men, thiếu vi chất, vitamin…

Cận thị nặng hay còn gọi là cận thị thoái hóa là yếu tố thuận lợi làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa dịch kính làm cho hiện tượng ruồi bay xuất hiện sớm ở người trẻ. Vẩn đục dịch kính do bệnh lý, như xuất huyết hay viêm trong dịch kính, cũng sẽ làm hiện tượng ruồi bay xuất hiện đột ngột, mức độ nhiều kèm giảm thị lực.

Hiện nay không có loại thuốc nào điều trị hoàn toàn đục dịch kính, vì vậy bạn nên làm quen với hiện tượng ruồi bay và đừng quá chú tâm đến nó để giúp cuộc sống được thoải mái hơn.

Bạn cũng cần đi tái khám mỗi 6 tháng để kiểm tra độ khúc xạ và soi đáy mắt nhằm phát hiện sớm thoái hóa sớm dịch kính, thoái hóa võng mạc chu biên và kịp thời phòng ngừa bong võng mạc về sau.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cảnh báo của FDA về chống chỉ định sử dụng Tramadol ở phụ nữ cho con bú

Khuyến cáo này không dựa trên bất kỳ bằng chứng mới nào và cũng không có báo cáo về tác dụng phụ khi phơi nhiễm Tramadol qua sữa mẹ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7