Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Uống Obimin của bà bầu có bổ sung chất cho cơ thể?

Được hỏi bởi B Van - ntbvan****@gmail.com
08/01/2018 17:30
Dạ em chào BS,

Em năm nay 25 tuổi, do tính chất công việc nên em ăn uống rất thất thuờng, bị đau bao tử. Người em do thiếu chất nên xanh xao. Vậy em có thể uống Obimin của bà bầu bổ sung chất được không ạ? Mong nhận được lời tư vấn từ BS ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thứ nhất, Obimin là 1 dạng multivitamin, nghĩa là bổ sung thêm vitamine và chất khoáng cho sản phụ giai đoạn mang thai. Thành phần cho 1 viên Obimin gồm:

- Vitamine A  3000 đơn vị USP 
- Vitamine B1  10 mg 
- Vitamine B2  2,5 mg
- Vitamine B6  15 mg
- Vitamine B12  4 mg
- Vitamine D  400 đơn vị USP
- Vitamine C  100 mg
- Nicotinamide  20 mg
- Calcium panthothénate  7,5 mg
- Calcium lactate  250 mg
- Acide folique  1 mg
- Ferrous fumarate  90 mg
- Đồng (dưới dạng sulfate đồng)  100 mg
- Iode (dạng iodure kali)  100 mg

Da dẻ em xanh xao là dấu hiệu cần phải kiểm tra công thức máu, xem có thiếu máu hay không, mức độ bao nhiêu. Thiếu máu có thể do ăn uống kém, do rối loạn hấp thu làm thiếu chất bổ máu, do mất máu rỉ rả do xuất huyết tiêu hóa, nhiễm ký sinh trùng đường ruột, bệnh máu di truyền, do viêm nhiễm mạn tính (như viêm xoang mạn)... xét nghiệm kiểm tra sẽ biết được.

Tùy nguyên nhân, tùy mức độ thiếu máu mà BS sẽ kê thuốc với liều lượng và thời gian phù hợp, không phải trường hợp nào cũng bổ sung sắt được, nếu cứ thấy xanh xao mà tự ý bổ sung thêm khoáng chất (gồm sắt, canxi…) thì có thể gây dư và lắng đọng các chất này trong cơ thể.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7