Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trĩ nội khi nào cần phẫu thuật, chi phí và thời gian nằm viện bao lâu?

Được hỏi bởi Lưu thế sơn - th****@gmail.com
Mình có người nhà bị trĩ nội, chi phí điều trị phẫu thuật hết bao nhiêu? Thời gian nằm sau phẫu thuật có lâu không?

(Lưu Thế Sơn - thes…@gmail.com)
tri noi khi nao can phau thuat chi phi va thoi gian nam vien bao lau - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Sơn thân mến,

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến hiện nay. Trĩ mức độ nhẹ thì thường gây khó khăn khi đại tiện, do búi trĩ phồng lên cản trở đường thoát của phân, nặng hơn thì gây chảy máu khi đi tiêu. Đối với búi trĩ lớn, nếu bị tắc nghẹt búi trĩ sẽ gây đau nhức, viêm nhiễm và hoại tử.

Bệnh trĩ không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Tùy theo giai đoạn, mức độ mà bác sĩ sẽ có chỉ định trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Thông thường, trong điều trị trĩ, đối với trĩ mức độ nhẹ 1-2 thì có thể uống thuốc để giảm nhỏ kích thước búi trĩ, trĩ mức độ nặng hơn hay trĩ có biến chứng thì nên mổ cắt trĩ.

Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, phương pháp thực hiện… Trong đó, phương pháp ít tốn kém nhất là thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng, chỉ khoảng vài trăm ngàn (bệnh viện công). Người bệnh có thể về liền sau khi thắt trĩ, nhưng thường phải làm lại nhiều lần và khá đau, trĩ độ 2 thì trị bằng phương pháp này tốt hơn trĩ độ 3, độ 4.

Phương pháp hiện đại hơn và tốn kém nhiều hơn là Longo. Phương pháp này thì bệnh nhân ít đau hơn, làm 1 lần nhưng cần nhập viện trước 2 ngày và giá thành cao, dao động từ 12 - 18 triệu đồng (tùy theo bệnh viện). Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như: cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm nhưng khá đau và chăm sóc khó, chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng.

Người nhà của anh nên đến thăm khám với bác sĩ để có chỉ định điều trị thích hợp.

Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7