Nhi khoa

Trẻ nên chuẩn bị tâm lý như thế nào trước khi nạo VA?

Bác sĩ ơi, Trẻ nên chuẩn bị tâm lý như thế nào trước khi nạo VA?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Với những trẻ dưới 10 tuổi, cha mẹ có thể áp dụng các cách sau:

- Trước khi phẫu thuật 10 ngày nên cho trẻ chơi trò bệnh nhân và bác sĩ để bé quen dần và không bỡ ngỡ khi đến bệnh viện.

- Để không gây hoảng sợ cho bé, bố mẹ hãy cùng trẻ tham gia kiểm tra các chức năng cơ thể khi y tá đến như đo huyết áp, đo nhiệt độ.

- Đem theo đồ chơi hay thú nhồi bông mà trẻ yêu thích.

- Cha mẹ luôn bình tĩnh và bên cạnh con để cho trẻ yên tâm.

- Cha mẹ có thể giải thích cho con theo cách dễ hiểu, chẳng hạn “Chỉ như gắp con sâu trong miệng để con hết đau họng, khỏe mạnh thôi mà. Con đừng sợ!” hoặc cho trẻ biết rất nhiều bạn nhỏ cũng giống như con, khen con đã lớn và không được mè nheo mới là trẻ ngoan. Khen ngợi khi trẻ bình tĩnh như “Con làm rất tốt!” để giúp con thêm tự tin hơn, nghe lời bác sĩ.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Nhiệm vụ của VA là nhận biết và định dạng các yếu tố gây bệnh xâm nhập cơ thể và giúp cơ thể sản xuất các kháng nguyên bảo vệ cơ thể, nhưng nó cũng thường xuyên bị tấn công và trở thành nơi cư trú của vi khuẩn gây bệnh. Một số người cho rằng VA có chức năng bảo vệ cơ thể và không nên nạo đi ngay cả khi nó bị viêm nặng. Đó thực sự là những quan niệm sai lầm.

Tuy VA có chức năng như đã nói trên nhưng nó không phải là cơ quan duy nhất làm nhiệm vụ này. Mặt khác, khi VA bị viêm, viêm tái diễn nhiều lần thì nó không còn khả năng để thực thi nhiệm vụ của mình nữa.

Khi VA bị viêm quá phát làm bít tắc cửa mũi sau, cản trở đường thở bằng mũi, ứ đọng dịch và mủ ở mũi. Những hiện tượng này gây ra rất nhiều hậu quả tai hại và nhiều biến chứng. Bản thân VA bị viêm mạn tính còn là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, để rồi từ đó gây ra các đợt viêm VA cấp và biến chứng. Do đó, trong trường hợp này nạo VA là cần thiết.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều