Nam khoa

Tinh dịch không có tinh trùng, nên điều trị thế nào để có con?

Em chào BS, Em 31 tuổi. Cách nay 1 tháng em đi khám tại BV Từ Dũ có xét nghiệm tinh dịch nhưng kết quả là em không có 1 con tinh trùng nào. BS cho toa thuốc uống 1 tháng, ngày 18/6/2018 em đi tái khám, tinh dịch vẫn không có tinh trùng. Em rất hoang mang. 2 vợ chồng em cưới nhau được 1 năm rồi ạ. Em rất mong nhận được sự tư vấn của BS, em nên điều trị thế nào ạ? Em xin cảm ơn BS! BV Từ Dũ đã cho em uống thuốc: Gametix ngày 1 gói ×30 ngày.
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Khám Nam khoa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Khám Nam khoa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn nên đi khám Nam khoa ở BV Bình Dân hay BV Hùng Vương để được chẩn đoán. Nếu cần thiết thì sinh thiết tinh hoàn xem có tinh trùng hay không. Nếu tinh hoàn có tinh trùng thì có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm (ICSI: tiêm tinh trùng vào bào tương).

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sinh thiết tinh hoàn /mào tinh là một phương pháp tìm kiếm sự hiện diện của tinh trùng trong tinh hoàn /mào tinh, được chỉ định khi mẫu tinh dịch xuất ra không có tinh trùng.

Kết quả sinh thiết có thể giúp:

- Chẩn đoán tình trạng vô tinh do tắc nghẽn;

- Tinh trùng thu được đem lọc rửa để trữ lạnh hay hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm tùy theo trường hợp và theo nguyện vọng của bệnh nhân.

Thủ thuật sinh thiết tinh hoàn/mào tinh hoàn nhằm mục đích tìm kiếm sự hiện diện của tinh trùng có khả năng thụ tinh. Để đảm bảo an toàn cho thủ thuật, bệnh nhân nên tuân thủ các hướng dẫn sau:

- Nhịn ăn sáng vào ngày làm thủ thuật

- Cạo lông mu và bộ phận sinh dục ngoài. Vệ sinh sạch vùng sinh dục

- Không sử dụng nước hoa

- Sau thủ thuật, nằm nghỉ tại giường trong 2 giờ. Chỉ ra về sau khi Bác sĩ kiểm tra ổn định.

- Nếu có bất cứ triệu chứng gì bất thường cần báo cáo ngay cho nhân viên y tế

- Sử dụng thuốc theo đơn được cấp.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường