Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Thai nhi có nang bạch huyết vùng cổ nên giữ lại không bác sĩ?

Được hỏi bởi Trần thị huyền - huyentrandh****@gmail.com
Bác sĩ ơi, xin tư vấn giúp em với,

Hôm nay em đi khám thai, khi vào siêu âm thì thai được 11 tuần 4 ngày rồi nhưng bác sĩ bảo là thai bị nang bạch huyết vùng cổ. Bác sĩ chỉ định em phải nhập viện để bỏ thai vì thai có nguy cơ dị tật rất cao hoặc sẽ có nguy cơ ngừng tim trong quá trình phát triển.

Bây giờ em lo lắng và buồn rất nhiều. Em không biết có còn cách nào để thai được chào đời bình an không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
u bach huyet dang nang la gi - anh 1
Thai nhi có nang bạch huyết vùng cổ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp thai nhi có nang bạch huyết vùng cổ khả năng dị tật bẩm sinh khá cao. Nếu bạn vẫn muốn giữ thai, bạn nên tư vấn di truyền, xem có khả năng chọc ối hay sinh thiết gai nhau để chẩn đoán xác định cụ thể bất thường nhiễm sắc thể hay không? Khi đó sẽ được tư vấn cụ thể hơn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:U bạch huyết là dị tật của hệ thống bạch huyết, có thể gặp ở mọi lứa tuổi và mọi vị trí của cơ thể. Trong đó 90% xảy ra ở trẻ em dưới 2 tuổi và hay gặp ở vùng đầu, cổ. U bạch huyết có thể bị từ khi còn bé (bẩm sinh) hoặc mắc phải (sau chấn thương...).

U bạch huyết dạng nang thường có kích thước lớn, chứa đầy chất dịch giàu protein, màu vàng chanh.

U bạch huyết dạng nang có thể được phân loại thành các nhóm nang nhỏ, nang lớn, loại hỗn hợp tùy theo kích thước của u nang

U bạch huyết dạng nang có thể bị ngay ở những tháng đầu của thai kỳ và thường liên quan đến các rối loạn về gen như hội chứng Noonan và hội chứng 3 nhiềm sắc thể 13, 18, 21.

Hội chứng Turner, hội chứng Down đã được tìm thấy ở 40% bệnh nhân với u bạch huyết dạng nang.

U bạch huyết dạng nang thường nằm sâu dưới da hay gặp ở nách, cổ, háng, và thường phát hiện được ngay sau khi sinh. Nếu nang được hút bớt chúng có thề nhanh chóng được lấp đầy trở lại với chất lỏng. Các tổn thương sẽ phát triển và tăng kích thước nếu không được loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật.

Nếu u bạch huyết dạng nang có kích thước lớn ở vùng cổ có thể gây khó nuốt, các rối loạn hô hấp và nhiễm trùng.

Bệnh nhân u bạch huyết dạng nang nên được phân tích di truyền tế bào để xác định xem có bất thường nhiễm sắc thể không. Người mẹ sẽ được tư vấn di truyền trong những lần mang thai sau.Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7