Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP bao nhiêu tiền, quy trình thực hiện ra sao?

Được hỏi bởi Ngọc Nhi - nhibaby6****@gmail.com
Chào bác sĩ ạ,

Em muốn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để test hơi thở tìm vi khuẩn HP nhưng không biết bệnh viện có dịch vụ này không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Kính mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ.

Em cảm ơn.

(Ngọc Nhi - 19 tuổi, TPHCM)
test hoi tho tim vi khuan hp bao nhieu tien quy trinh thuc hien ra sao - anh 1Các bước kiểm tra nhiễm khuẩn HP qua hơi thở

Em thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có cung cấp dịch vụ test hơi thở tìm vi khuẩn HP C13.

Để test hơi thở tìm vi khuẩn HP C13, đầu tiên em lấy hơi thổi căng vào một cái túi chuyên dụng, sau đó uống một viên Carbon - 13 cùng với 100ml nước.

Sau đó, em nằm nghiêng sang trái trong 15 phút, ngồi cố định trong 5 phút và lại thổi vào túi thứ hai. Hai túi này sẽ được các bác sĩ đưa vào máy để phân tích. Sau gần 6 phút, máy sẽ cho ra kết quả xét nghiệm.

Kỹ thuật này sẽ cho ra kết quả chính xác trong vòng nửa giờ, mang lại sự an toàn với bệnh nhân, giúp giảm thiểu số lần nội soi, sinh thiết cho bệnh nhân đang điều trị loét dạ dày, tá tràng.

Ưu điểm của phương pháp này là test không xâm lấn và có độ chính xác cao, có thể được sử dụng ở trẻ em > 4 tuổi và phụ nữ có thai > 8 tuần tuổi. Đây là phương pháp lý tưởng để chẩn đoán và theo dõi diệt trừ HP nhất là đối với những người có chống chỉ định hay “sợ” nội soi dạ dày.

Để tăng độ chính xác xét nghiệm này đòi hỏi em phải nhịn ăn 4-6 giờ trước khi thử nghiệm. Tốt nhất là lúc sáng sớm sau 1 đêm không ăn uống gì và chưa đánh răng.

Chi phí test C13 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là 780.000 đồng em nhé!

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn


Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2: Chiều nay 18/2, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đã tìm ra thuốc điều trị HIV

Nghiên cứu kéo dài 8 năm cho thấy, loại thuốc mới có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị HIV.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7