Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Test hơi thở tìm vi khuẩn HP bao nhiêu tiền, quy trình thực hiện ra sao?

Được hỏi bởi Ngọc Nhi - nhibaby6****@gmail.com
Chào bác sĩ ạ,

Em muốn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để test hơi thở tìm vi khuẩn HP nhưng không biết bệnh viện có dịch vụ này không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu? Quy trình thực hiện như thế nào?

Kính mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em ạ.

Em cảm ơn.

(Ngọc Nhi - 19 tuổi, TPHCM)
test hoi tho tim vi khuan hp bao nhieu tien quy trinh thuc hien ra sao - anh 1Các bước kiểm tra nhiễm khuẩn HP qua hơi thở

Em thân mến,

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có cung cấp dịch vụ test hơi thở tìm vi khuẩn HP C13.

Để test hơi thở tìm vi khuẩn HP C13, đầu tiên em lấy hơi thổi căng vào một cái túi chuyên dụng, sau đó uống một viên Carbon - 13 cùng với 100ml nước.

Sau đó, em nằm nghiêng sang trái trong 15 phút, ngồi cố định trong 5 phút và lại thổi vào túi thứ hai. Hai túi này sẽ được các bác sĩ đưa vào máy để phân tích. Sau gần 6 phút, máy sẽ cho ra kết quả xét nghiệm.

Kỹ thuật này sẽ cho ra kết quả chính xác trong vòng nửa giờ, mang lại sự an toàn với bệnh nhân, giúp giảm thiểu số lần nội soi, sinh thiết cho bệnh nhân đang điều trị loét dạ dày, tá tràng.

Ưu điểm của phương pháp này là test không xâm lấn và có độ chính xác cao, có thể được sử dụng ở trẻ em > 4 tuổi và phụ nữ có thai > 8 tuần tuổi. Đây là phương pháp lý tưởng để chẩn đoán và theo dõi diệt trừ HP nhất là đối với những người có chống chỉ định hay “sợ” nội soi dạ dày.

Để tăng độ chính xác xét nghiệm này đòi hỏi em phải nhịn ăn 4-6 giờ trước khi thử nghiệm. Tốt nhất là lúc sáng sớm sau 1 đêm không ăn uống gì và chưa đánh răng.

Chi phí test C13 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là 780.000 đồng em nhé!

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn


Trân trọng!

Bezut1

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan huyet trang nam viem phu khoa lam sao mau khoi

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Chiều thứ sáu 14/12, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn sẽ trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc AloBacsi để giải đáp về vấn đề mà các chị em thường gặp: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Click chọn theo tỉnh, thành

Quên uống thuốc kháng đông, phải làm sao?

Sử dụng thuốc kháng vitamin K cho người bệnh là một “con dao hai lưỡi”. thuốc kháng vitamin K có nhiều nhược điểm: thời gian bắt đầu tác dụng chậm, theo dõi điều trị phức tạp, khoảng trị liệu hẹp, tương tác với nhiều loại thức ăn và thuốc.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7