Nam giới

Tại sao dương vật không có da quy đầu bọc bên ngoài?

Hỏi: Cháu 24 tuổi, bìu bị giãn và trễ xuống, tinh hoàn bên trái trễ hơn so với bên phải, nắn vô thì thấy loằng ngoằng nhiều "dây dẫn".
Thường cảm thấy tức và khó chịu ở tinh hoàn và tinh hoàn hầu như lúc nào cũng nóng. Mới đây, đi khám mới biết bị giãn tĩnh mạch tinh ở độ 2, 3. Năm 15 tuổi, cháu kéo da quy đầu lộn hết và bây giờ không có da bọc bên ngoài, kéo xuống cũng không được. Vậy cháu phải khám ở đâu và điều trị thế nào?

Trương Quang Ngọc  (Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).TS.BS Nguyễn Thành Như, Ủy viên Ban chấp hành Hội Y học Giới tính châu Á - Thái Bình Dương trả lời: Về chuyện giãn tĩnh mạch tinh thì bạn cần làm tinh dịch đồ. Chỉ có khám trực tiếp và dựa trên tinh dịch đồ, mức độ đau của bạn thì bác sĩ mới khuyên bạn nên mổ hay không. Giãn tĩnh mạch tinh độ 2, độ 3 không nhất thiết phải mổ nếu bạn không đau bìu hay chỉ đau nhẹ, hoặc đau mà uống thuốc hết được và bạn có tinh dịch đồ tốt.

Về bao quy đầu, khoảng 1/3 nam giới sau khi dậy thì sẽ hầu như mất bao quy đầu. Một số rất ít người cảm thấy không thoải mái với tình trạng thiếu bao quy đầu. Khi đó, phẫu thuật có thể giúp bạn có một bao quy đầu mới, che phủ được một nửa quy đầu khi dương vật xìu. Vấn đề là có đáng để đi mổ không? Có lẽ là không, trừ khi bạn được mổ giãn tĩnh mạch tinh, rồi bác sĩ mổ tạo hình bao quy đầu mới cho bạn luôn. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh là cắt bao quy đầu đơn giản bao nhiêu thì tạo bao quy đầu mới lại phức tạp bấy nhiêu.

Alobacsi.vn
Theo Kien thuc

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xuat tinh co mau mau trong tinh dich

  Xuất tinh có máu - máu trong tinh dịch

  Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn. Trường hợp máu chảy ra từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.
  15/08/2019 16:22 Nam giới
 • phai chua hat ngoc duong vat nhu the nao de khong anh huong den sau nay

  Phải chữa hạt ngọc dương vật như thế nào để không ảnh hưởng đến sau này?

  Hạt ngọc dương vật (hay còn gọi là gai sinh dục) là bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt từ 20 đến 30 tuổi. Biểu hiện ban đầu là những bóng nước nhỏ li ti xuất hiện ở rãnh hoặc vành bao quy đầu, tạo thành những hạt to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  08/08/2019 16:24 Nam giới
 • uong bo huc co gay vo sinh khong

  Uống “bò húc” có gây vô sinh không?

  Bò húc có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái, giải nhiệt, giải tỏa nhanh cơn khát. Nhưng nó có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng quá nhiều, vượt mức cho phép.
  06/08/2019 17:15 Nam giới