Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bị mốc có sao không?

Được hỏi bởi Nguyễn lê thùy dương - thuyduong782002****@gmail.com
Em chế biến món ăn lỡ lấy cái chày để giã tỏi mới phát hiện cái chày bị mốc. Mà đã lỡ ăn vào rồi thì có bị sao không ạ?
thuc an bi moc co anh huong gi khong - anh 1
Sử dụng chày bị mốc để giã tỏi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu em mới vừa nuốt phải thức ăn bị mốc (thực tế đó là nấm mốc) thì hành động gây nôn (như móc họng) để nôn ra phần thức ăn bị hỏng này sẽ giúp ích. Nuốt được hơn 2 tiếng thì hành động gây nôn ít có lợi vì thức ăn đã qua khỏi dạ dày và hòa tan các chất vào dịch vị.

Nếu nuốt hơn 6 giờ thì chỉ đành ngồi đợi khi có triệu chứng ngộ độc (đau bụng, tiêu chảy…) thì đến bệnh viện để được xử trí thích hợp tùy mức độ của bệnh, còn nếu không có gì xảy ra thì thôi, đó là lượng độc chất hay vi khuẩn hay vi nấm quá ít, quá yếu so với sức đề kháng của cơ thể.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Khi mua thực ăn bị mốc hoặc bảo quản thực phẩm kém, thực phẩm sẽ dễ bị các loại nấm xanh, nấm có mũ,... và sản sinh ra chất aflatoxin - đây là chất độc gây hại khắp cơ thể nhưng nhiều nhất là gan.

Khi aflatoxin xâm nhập vào gan, nó sẽ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Nếu người đang bị viêm gan B và ăn phải nấm mốc có chứa aflatoxin thì sẽ tăng nguy cơ ung thư gan cao.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7