Da liễu - Dị ứng

Sang thương của cháu nên điều trị như thế nào?

Dạ bác sĩ xem giùm cháu với, dạo này cháu chỉ thoa Pirolam thôi ạ. Cái vết thâm kia là từ trước, cháu bôi đã khỏi nhưng bị loang ra. Xin hỏi bác cách điều trị cho khỏi hẳn ạ?
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Theo hình em gửi, sang thương có thể là nấm hoặc viêm da tại chỗ. AloBacsi nghiêng về nấm nhiều hơn. Nấm vùng bẹn ngoài việc thoa thuốc còn chú ý về sinh đồ lót, chăn màn, môi trường sống… Em nên thay quần lót mới; giặt kỹ, phơi nắng, ủi khô quần áo chăn ga gối…

Em nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để bác sĩ cho thuốc thoa. Nếu diện tích vùng nấm rộng có thể sử dụng thuốc uống; thoa thuốc đúng cách, rộng hơn sang thương. Thời gian thoa thuốc từ 2-3 tuần.

Thân mến.

Nấm vùng bẹn là một trong những bệnh nhiễm nấm da phổ biến trên thế giới, nấm da là loại nấm ký sinh trên da và móng tay. Ở bệnh nấm bẹn, nấm da ký sinh ở vùng bẹn, đùi trong.

Giống với các loại bệnh nấm da khác, nấm bẹn ký sinh trong lớp sừng của da.

Người mắc bệnh nấm bẹn thường có mảng đỏ ngứa ở khu vực kín, ẩm ướt vùng bẹn đùi trong và nhanh chóng lan rộng về phía mông hoặc xung quanh hậu môn. Tuy nhiên, nấm ít khi lan đến bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn

Biểu hiện bệnh là ở vùng bẹn có những đám da nổi lên thành các vòng màu hồng đỏ, ngứa ngáy. Nấm bẹn là bệnh khá phổ biến do bẹn nóng và ẩm ướt, da lại cọ sát nhiều vào nhau, là môi trường lý tưởng cho bào tử nấm phát triển. Các tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. Khu vực tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, gây ngứa ngáy rất khó chịu, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn.

Bệnh nấm bẹn có thể tái phát sau một khoảng thời gian điều trị. Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Điều trị bệnh nấm chân nếu mắc phải;
- Lau khô vùng háng cẩn thận sau khi tắm bằng khăn lau riêng;
- Không dùng chung khăn tắm, ga trải giường hoặc quần áo cá nhân;
- Tránh mặc quần áo quá bí hoặc làm từ sợi tổng hợp;
- Nếu bạn đang thừa cân, hãy cố gắng giảm cân để giảm chà xát mảng da nấm và đổ mồ hôi.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều