Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ra ít dịch nâu khi có thai nhờ thụ tinh ống nghiệm có nguy hiểm?

Được hỏi bởi Hoàng thị tỵ - thitrun****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Em thụ tinh ống ống nghiệm thành công và được 17 hôm rồi nhưng 2 hôm nay lại thấy ra ít dịch nâu. Như vậy có bị sao không ạ?
ra it dich nau khi co thai nho thu tinh ong nghiem co nguy hiem - anh 1
Ra ít dịch nâu sau thụ tinh ống nghiệm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ra huyết âm đạo sớm khi có thai có 2 trường hợp xảy ra, dọa sẩy thai hay hiếm gặp hơn là thai ngoài tử cung. Sau thụ tinh trong ống nghiệm, bạn đang được dùng nội tiết để hỗ trợ hoàng thể.

Nếu không đau bụng hay ra huyết đỏ, bạn có thể nghỉ ngơi tái khám theo hẹn của BS. Nếu ra huyết kèm đau bụng, bạn nên khám kiểm tra để được theo dõi và chẩn đoán cụ thể, từ đó mới có hướng điều trị.

Cũng có thể xét nghiệm β hcG để gián tiếp theo dõi, nếu thai phát triển tốt thì β hcG thường tăng gấp đôi sau 24 giờ, nếu không tăng hay giảm đi là thai phát triển kém. Khi β hcg >1500-2500 mIU/ml thì có thể quan sát thấy túi thai trong tử cung.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dọa sảy thai (động thai) thường gặp ở những tuần lễ đầu của thai kỳ. Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, một số bệnh của mẹ như sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung, thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,...

Dấu hiệu là đau bụng, thai phụ cảm thấy hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có thể có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo...


Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7