Nhi khoa

Phương pháp điều trị chàm sữa an toàn cho trẻ?

Mong bác sĩ cho biết, Cách điều trị chàm sữa như thế nào? Cha mẹ có cần bác sĩ kê toa không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vì chàm sữa là bệnh thuộc về cơ địa, không thể chữa dứt điểm, khi trẻ lớn lên dần bệnh sẽ tự hết. Cha mẹ nên tránh tác nhân gây bệnh như khi thời tiết lạnh nên giữ ấm cho bé; hạn chế cho bé chơi đồ chơi bằng nhựa; tránh dùng loại sữa tắm mà bé đã dị ứng; tránh cho bé ăn những thức ăn dễ dị ứng như trứng, các loại đậu, cà chua, hải sản. Cho bé dùng sữa mẹ đến 2 tuổi.

Ngoài ra cần chăm sóc tốt cho da của bé như: tắm cho bé bằng nước ấm để giảm tình trạng ngứa hoặc nhiễm khuẩn khi bé gãi; thường xuyên cắt móng tay, chân và hạn chế không cho bé gãi vào các vùng mẫn ngứa. Cho bé mặc các loại quần áo bằng vải mềm, mỏng, hút nước để tránh gây tổn thương da; nên thay tã 3 lần/ ngày và thay quần áo ngay sau khi tắm cho bé để tránh mồ hôi gây ẩm ướt khó chịu.

Nếu dùng các cách trên mà da bé không cải thiện thì nên đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Da Liễu khám, chẩn đoán xác định và điều trị thích hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Chàm sữa là một bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Chàm sữa hay gặp ở trẻ sau khi sinh khoảng 6 tháng tuổi, thường xuất hiện ở mặt, hai bên má, có thể lan ra thân mình, tứ chi…

Bệnh khởi đầu là những mẩn đỏ, rồi trở thành mụn nước nhỏ li ti, đỏ, nứt da, rịn nước (một số bé có da rất khô), đóng mài và tróc vảy. Bệnh sẽ thuyên giảm dần và có thể tự khỏi sau 4 tuổi.

Nếu sau 4 tuổi trẻ vẫn chưa khỏi, bệnh sẽ tiến triển kéo dài, hay tái phát và trở thành chàm thể tạng.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường