Nhi khoa

Những dấu hiệu nhận biết chàm sữa?

Xin bác sĩ cho biết dấu hiệu nhận biết chàm sữa? Nó có dễ nhầm với bệnh ngoài da nào khác không ạ? Cha mẹ có thể nhận biết hay phải đưa bé đi bác sĩ khám để có chẩn đoán ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào độc giả,
Những dấu hiệu để biết con bị chàm sữa bao gồm: Sờ tay thấy da khô ráp, có thể xuất hiện mụn nước li ti, ngứa, đỏ, thường xuất hiện chủ yếu ở vùng má mặt, ngoài ra còn có ở nếp gấp cổ, khuỷu tay, sau đầu gối và mu bàn tay, cổ tay, mắt cá chân. Chàm sữa thường xuyên tái phát, đặc biệt khi trời chuyển lạnh.

Chàm sữa dễ nhầm với viêm da hay nẻ, cha mẹ nên đưa bé đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị thích hợp.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Theo một số nghiên cứu khoa học, bé bị chàm sữa có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

- Bệnh thường xuất hiện ở những bé có cơ địa dễ bị dị ứng hoặc gia đình có tiền sử mắc bệnh hoen suyễn, mề đay, dị ứng da do thời tiết.

- Bé cũng có thể bị dị ứng do nguồn thức ăn của mẹ. Cụ thể, nếu mẹ ăn nhiều đồ tanh, hải sản, chất giàu đạm trong khi cơ thể bé không thích ứng được sẽ dẫn đến nguồn sữa có vấn đề, gây ra dị ứng.

- Ngoài ra, một số tác nhân từ bên ngoài như khói bụi, thời tiết, lông chó, mèo trong môi trường sống hoặc các đồ chơi của trẻ nếu không được vệ sinh kĩ cũng sẽ làm cho bé bị chàm sữa.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường