Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Phí sinh mổ lần 2 tăng gấp đôi so với lần 1 phải không AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi tạ thị minh dung - tathiminhdung****@gmail.com
11/05/2018 16:06
BS ơi, em muốn hỏi chi phí sinh mổ lần 2 ở BV Trưng Vương như thế nào? Em đang mang thai đứa thứ 2, bé đầu em mổ ở quê nhưng nay muốn sinh ở BV Trưng Vương thì chi phí mổ lần 2 có tăng gấp đôi.

Hiện BHYT của em ở quê. Vậy em được hưởng bao nhiêu phần trăm nếu sinh tại bệnh viện?

Mong được BS tư vấn. Em cảm ơn.

(Tạ Thị Minh Dung - tathiminhdung…@gmail.com)
Để làm cho tử cung hoàn thiện, tránh rạn hoặc biến chứng vỡ lần thứ 2, ngoài ra vì sức khỏe cả mẹ và con thì sau 3 - 5 năm có thai lần 2 là phù hợp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Minh Dung thân mến,

BV Trưng Vương cung cấp nhiều dịch vụ sinh khác nhau cho các mẹ. Tùy thuộc vào dịch vụ chị lựa chọn như yêu cầu bác sĩ, loại phòng… sẽ có mức giá khác nhau nên chưa thể kết luận sinh lần 2 tăng gấp đôi so với lần 1 hay không.

Chẳng hạn như phí sinh mổ không có BHYT khoảng từ 4-5 triệu đồng, được BHYT chi trả khoảng 2-3 triệu đồng. Tuy nhiên, mức phí này không bao gồm phòng (phòng 2 giường khoảng 400.000 đồng/ngày, 5 giường khoảng 200.000 đồng/ngày…), phí yêu cầu bác sĩ (khoảng 1 triệu đồng) hay phí sinh mổ dịch vụ có 1 vết mổ cũ (khoảng 3 triệu đồng)…

Vì chị không cung cấp rõ BHYT ở cơ sở y tế nào nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy nhiên, nếu chị có giấy chuyển viện hoặc sinh trong trường hợp cấp cứu sẽ được BHYT thanh toán khoảng 80%, nếu trái tuyến (không có giấy chuyển viện) BHYT chỉ thanh toán khoảng 40%. Lưu ý, đây không phải là mức thanh toán trên tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Chị có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện để được tư vấn:

BV Trưng Vương
266 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 5448 4949 - 028 3865 6744
Email bệnh viện: bv.cctv@tphcm.gov.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7