Phụ nữ

"Núi đôi" phát triển không đều trong tuổi dậy thì, có bất thường?

Em là nữ, đang trong tuổi dậy thì nhưng ngực không phát triển đều nhau. Như vậy thì có bất thường không ạ? Một bên đó thấy ngứa râm ran nữa. Nếu tình hình không đều nhau thế này thì có nên nghĩ tới phẫu thuật thẩm mỹ không ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Trong giai đoạn phát triển, việc 2 bên ngực phát triển không đều nhau là rất bình thường. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn gái 18 - 20 tuổi mà 2 bên ngực cũng không đều nhau. Em đừng quá lo lắng cũng như cảm thấy tự ti nhé!

Quá trình sản sinh nội tiết giới tính trong cơ thể mỗi người vẫn diễn ra liên tục. Thông thường, hai bên "núi đôi" sẽ đều nhau khi giai đoạn phát triển kết thúc. Em có thể sử dụng các miếng lót phù hợp với áo ngực hoặc đồ tắm của bạn để khắc phục.

Em có thể sẽ cảm thấy ngứa râm ran hoặc đau ở ngực khi chồi vú phát triển. Bên nào đang phát triển nhanh thì sẽ đau nhức như có nhọt bên trong. Nếu ngực của em quá căng tức và rất đau thì có thể đến gặp bác sĩ.

Trong trường hợp kích thước 2 bên ngực quá chênh lệch nhau, em nên xin ý kiến bác sĩ để có hướng khắc phục khác. Hiện chưa nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ, vì phương pháp này vẫn có tỷ lệ biến chứng, ảnh hưởng quá trình mang thai, sinh nở, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.

Trước tiên, em nên mở lòng hơn, bỏ qua ngại ngùng, có thể chia sẻ câu chuyện với mẹ hoặc người lớn mà em tin tưởng (chị gái, bạn gái, cô giáo, dì...). Họ sẽ có lời khuyên và hỗ trợ tốt hơn cho em.

Chúc em luôn vui, khỏe. Trân trọng!

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai
Đọc nhiều