Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nơi khâu chỉ trên đầu có mọc lại tóc bình thường?

Được hỏi bởi Trương Thuần Tuấn Hải - truongthuantua****@gmail.co
Thưa bác sĩ,

Em bị tai nạn giao thông, có khâu 6 mũi ở phần đầu. Bác sĩ cho em hỏi phần khâu đấy có thể mọc tóc lại bình thường không ạ?
noi khau chi tren dau co moc lai toc binh thuong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trừ những trường hợp mất da đầu nặng thì tóc mới không mọc lại được thôi. Đa phần những vết thương đơn giản, khâu vài mũi ở phần đầu thì sau khi vết thương lành, cắt chỉ, tóc sẽ mọc lại, em nhé.
 
Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tùy từng vết khâu, vết mổ phẫu thuật mà chăm sóc theo đúng yêu cầu của bác sĩ, tuy nhiên có những điểm lưu ý chung:

- Chỉ khâu vết mổ thường tự tiêu trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 10 ngày. Các loại chỉ không tiêu thì cần cắt chỉ trong khoảng thời gian từ 5 ngày đến 21 ngày (tùy loại phẫu thuật). Nên liên hệ ngay với bác sĩ nếu chân chỉ gây cho bạn khó chịu hoặc đau.

- Giữ cho vết mổ luôn khô sạch: bạn có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát trùng, không nên thoa các loại kháng sinh không được chỉ định, hay đắp lá trầu, tỏi giã lên vết mổ.

- Nếu bác sĩ cho phép bạn tắm khi về nhà, bạn nên tắm nhanh, tuy nhiên tránh tắm bằng nước quá nóng, tắm quá lâu hoặc ngâm mình trong bồn tắm, vì điều này làm cho vết mổ bị ướt dẫn đến dễ nhiễm trùng trở lại.

- Không vận động mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ.

- Tránh để vết mổ tiếp xúc với ánh sáng.

- Vết mổ có thể băng kín lại nhưng nhớ đảm bảo sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, hoặc dùng băng vết thương dạng xịt giúp vết thương thông thoáng và mau lành.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7