Y học Cổ truyền

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của lá trầu không

Không chỉ là một loại cây lấy lá ăn trầu, lá trầu không còn là một trong những vị thuốc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của lá trầu không mà có thể bạn chưa biết.

Điều trị táo bón

Lá trầu không chứa các chất chống oxy hóa có trách nhiệm loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và phục hồi độ pH bình thường trong dạ dày. Do đó, nó có thể giảm tình trạng táo bón một cách hiệu quả. Bạn nên nhai lá trầu không khi chưa ăn gì để nhanh chóng giải quyết tình trạng táo bón của mình.

Tốt cho hệ hô hấp

Lá trầu không có thể giúp bạn đối phó với các vấn đề về hệ hô hấp. Loại lá này có chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên, giúp giảm ho, tiêu đờm, giải quyết tình trạng viêm đường hô hấp. Bạn có thể đun sôi một ít lá trầu không trong nước rồi thêm vào một ít thảo quả. Để nguội và uống hỗn hợp này sẽ giúp bạn làm giảm các vấn đề đường hô hấp khó chịu.

Giảm đau dạ dày

Lá trầu không có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau dạ dày

Lá trầu không có thể hữu ích trong việc cải thiện tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nó cũng có thể ức chế lượng acid dạ dày và làm cân bằng độ pH dạ dày. 

Giảm đau đầu

Cơn đau đầu là nỗi ám ảnh của rất nhiều người vì nó làm giảm chất lượng cuộc sống và làm giảm năng suất làm việc của người bệnh. Để đối phó với cơn ác mộng này, bạn có thể lựa chọn lá trầu không vì nó có đặc tính làm giảm đau và làm mát, giúp bạn nhanh chóng quên đi cơn đau đầu.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Lá trầu không có thể giúp bạn chống lại vi khuẩn và vi trùng trong răng miệng. Nhai lá trầu không có thể giúp bạn ngăn ngừa sâu răng và làm khỏe nướu răng. Luộc lá trầu không để lấy nước súc miệng cũng là một cách giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt, ngăn ngừa các bệnh răng miệng.

Theo Trần Lưu - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều