Hô hấp

Ngưng dùng thuốc hen khi mang thai có ảnh hưởng?

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi,em bị hen phế quản từ bé và đang điều trị thuốc hen P/H nhưng em đang có thai con đầu lòng được hơn tháng thì có bị ảnh hưởng không? Bây giờ em có nên ngưng sử dụng thuốc không ạ? Em xin cám ơn bác sĩ. (Nguyễn Hương Giang, An Khê Quỳnh Phụ Thái Bình)

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GD Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trả lời:

Chào bạn Hương Giang,

Thuốc hen P/H là thuốc thảo dược duy nhất đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc điều trị hen phế quản, thuốc có tác dụng dự phòng tương đương với thuốc Tây y.

Thuốc hen P/H không chống chỉ định với phụ nữ đang mang thai, hiện nay cũng không ghi nhận được bất cứ trường hợp nào có phản ứng phụ. Tuy nhiên do trong thuốc hen P/H cao lỏng có đường cộng thêm chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai có thể làm lượng đường trong cơ thể tăng lên nên tốt hơn, bạn nên sử dụng thuốc hen P/H sau khi sinh.

Chúc bạn sức khỏe!

Tổng đài bác sĩ tư vấn và theo dõi điều trị hen phế quản (miễn cước): 1800 5454 35

Chuyên trang về các bệnh lý hô hấp: www.benhhen.vn

>> Xem thêm:
Bệnh hen có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Hen phế quản ở phụ nữ có thai

101 câu hỏi về hen phế quản/hen suyễn

Cảm ơn Thuốc hen P/H - Thuốc thảo dược được lựa chọn SỐ 1 trong điều trị hen phế quản, viêm phế quản đã đồng hành cùng AloBacsi.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • viem phe quan gay kho hit tho sau can lam gi

  Viêm phế quản gây khó hít thở sâu cần làm gì?

  Thưa bác sĩ, em bị bệnh khó hít thở sâu. Em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm phế quản, cho em thuốc về nhà uống 2 tuần nhưng không thấy bớt, hết thuốc đi tái khám bác sĩ cho nhâp viện điều trị 13 ngày rồi mà không thấy bớt. Em rất hoang mang bác sĩ cho em ý kiến với! (Lê Văn Bảo - Q.9, TPHCM).
  03/12/2019 17:51 Hô hấp
 • kho tho kho khe hay tai phat nen lam gi

  Khó thở, khò khè hay tái phát nên làm gì?

  Chào bác sĩ, lúc bé cháu bị bệnh hen phế quản. Dạo này do thay đổi thời tiết cháu thấy khó thở và thở thấy khò khè ở họng. Cháu đi khám bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu, cháu uống cũng thấy đỡ nhưng vẫn tái phát. Kính mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và nếu có loại thuốc khác BS cho cháu đơn thuốc để cháu uống. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Nông Lý Hữu - Hà Hiệu -Ba Bể - Bắc Kạn)
  03/12/2019 09:56 Hô hấp
Đọc nhiều