Mắt

Ngừa viêm giác mạc thế nào?

Cho cháu hỏi viêm giác mạc có nguy hiểm không và có dễ bị viêm giác mạc không? Làm thế nào để bảo vệ mắt tránh được bệnh này?

Hoàng Thùy (Hà Nội)

Viêm giác mạc là một bệnh lý nguy hiểm vì nó có thể gây ra mù lòa, thậm chí có trường hợp dẫn tới thủng giác mạc phải bỏ nhãn cầu. Giác mạc là một màng mỏng trong suốt chỉ dày 0,5mm. Giác mạc lại tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, để có đôi mắt khỏe mạnh, giác mạc trong suốt thì cháu cần tránh tất cả các chấn thương có thể vào mắt. 

Khi đi đường, cháu nên đeo kính bảo vệ mắt. Nếu làm các công việc có nguy cơ gây chấn thương cho mắt như khi tuốt lúa, hàn xì... càng cần phải đeo kính bảo vệ. Khi có các dấu hiệu khó chịu ở mắt, cháu không nên tự ý mua thuốc để nhỏ mắt mà cần phải đi khám tại các phòng khám chuyên khoa về mắt.

Khi đã bị viêm giác mạc bệnh nhân cần phải được khám và điều trị kịp thời tại các bệnh viện chuyên khoa mắt, tránh các biến chứng gây tổn hại thị lực.     


 AloBacsi.vn
Theo Sức khỏe & Đời sống

Mới cập nhật

 • lam sao de dieu tri tinh trang chay nuoc mat lien tuc

  Làm sao để điều trị tình trạng chảy nước mắt liên tục?

  Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt. Tôi tìm hiểu và biết mình có thể bị tắc tuyến lệ. Tôi được biết phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng tắc tuyến lệ. Liệu điều đó có đúng không? Ngoài phẫu thuật thì còn phương pháp nào khác giúp điều trị tình trạng chảy nước mắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn nhiều!
  22/08/2019 10:48 Mắt
 • lam sao de cai thien tinh trang nhin doi

  Làm sao để cải thiện tình trạng nhìn đôi?

  Tôi năm nay 61 tuổi. Vài tháng nay khi nhìn xa hơn 4 mét tôi thấy như có 2 vật cùng lúc (nhìn đôi). Tôi đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu? Có cách nào để cải thiện tình trạng nhìn đôi không?
  20/08/2019 11:37 Mắt