Da liễu - Dị ứng

Ngứa như có con gì bò dưới da, uống thuốc không thuyên giảm, BS ơi!

Bác sĩ ơi, cháu bị ngứa da và có cảm giác như có con gì bò dưới da. Cháu đã đi xét nghiệm ký sinh trùng kết quả âm tính, cháu cũng có test dị ứng nhưng không tìm ra được. Vậy cháu bị về vấn đề gì ạ? Có cần xét nghiệm lại ký sinh trùng không ạ? Cháu uống thuốc dị ứng hoàn toàn không giảm triệu chứng vẫn rất ngứa ạ. (Vũ Vy - Quảng Ninh)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Ngứa da có nhiều nguyên nhân, không phải chỉ có dị ứng, các nguyên nhân khác có thể là nấm da, bệnh ghẻ, viêm da tự miễn… Ở đây em không cung cấp đủ xét nghiệm và hình ảnh sang thương để bác sĩ phân tích cụ thể hơn cho em. Em nên khám chuyên khoa Da Liễu để được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị phù hợp nhé!
Trân trọng.

Ngứa là triệu chứng của nhiều bệnh chứ bản thân nó không phải là bệnh. Đa số biểu hiện ngứa có liên quan đến các bệnh da trong đó đi kèm các triệu chứng khác như da khô, nổi sẩn, mụn nước… Các bệnh da liễu có triệu chứng ngứa có thể kể đến như viêm da cơ địa, nấm da, mề đay… Nhất là vào thời tiết hanh khô, ngày lạnh hiện tượng ngứa da gặp nhiều hơn.

Chính vì điều này mà mọi người thường chỉ nghĩ khi bị ngứa ngáy, nổi mẩn là cho rằng bị viêm da. Tuy nhiên, ngứa da không chỉ đơn thuần là biểu hiện của bệnh ngoài da mà da có dấu hiệu vàng, ngứa da kéo dài là biểu hiện của bệnh lý gan, thận, đái tháo đường…

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều