Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi mẩn ngứa trên da, nguyên nhân do đâu AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi rethreth - rthert****@gmail.com
Quan tâm
15/01/2016 18:28
Bác sĩ ơi, cho em hỏi biểu hiện của em là bệnh gì được không ạ? Trên tay, bả vai và đùi em mấy hôm nay xuất hiện các nốt mẩn ngứa to khoảng trái chanh, rất ngứa, mặc dù em không thấy trước đó có kiến hay muỗi cắn gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

(Thuận Hòa - Bạn đọc facebook)

Chào em,

Chất lượng ảnh em gửi không được tốt, BS chỉ nhìn nhận được có 1 mảng bờ không đều, màu đỏ lạt đến đậm chứ không rõ có bóng nước hay gồ lên mặt da hay không.

Tuy nhiên, nếu các mảng này gồ lên mặt da, ngứa nhiều, không bóng nước, không bong vảy thì đó có thể là mẩn ngứa do dị ứng, với các mảng mẩn ngứa lớn, bờ không đều xuất hiện rải rác thì thường có liên quan đến côn trùng (như kiến ba khoang), xem lại cặn bột giặt trên quần áo, xem lại ga giường chiếu nệm, thức ăn (thường là hải sản, thịt trâu thay vì thịt bò, thịt rừng...).

Em nên ra nhà thuốc mua thuốc giảm ngứa về bôi, có thể dùng thêm thuốc uống nếu ngứa nhiều. Nếu không giảm thì nên khám da liễu.

Thân,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7