Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mua BHYT BV Hoàn Mỹ Cửu Long nên đến đâu?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Có - myhanh****@gmail.com
Quan tâm
12/01/2018 18:53
Tôi ở Phụng Hiệp và muốn mua BHYT ở BV Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) thì tại bệnh viện có bán bảo hiểm không? Nếu có chi phí mua bảo hiểm là bao nhiêu?

Cám ơn! Mong hồi đáp sớm!

(Nguyễn Thị Có - Huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

BV Hoàn Mỹ Cửu Long hiện không bán BHYT tại bệnh viện bạn nhé!

Để mua BHYT, bạn đến trụ sở bảo hiểm xã hội xã hoặc đến các đại lý thu bảo hiểm y tế của cơ quan Bảo hiểm xã hội gồm: Các đại lý thu ở xã phường do Uỷ ban nhân dân xã đề xuất và ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội (thường là cán bộ UBND xã phụ trách công tác Lao động - thương binh và xã hội); Đại lý thuộc hệ thống Bưu điện tại các điểm bưu cục, các bưu điện văn hóa xã.

Thủ tục mua BHYT như sau:
 
- Bước 1: Xuất trình sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú do cơ quan Công an sở tại cấp và chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.
 
- Bước 2: Bạn ghi đủ các thông tin vào tờ khai tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện theo đối tượng nhân dân (mẫu số 01/BHYTTN) theo hướng dẫn của đại lý thu bảo hiểm y tế tự nguyện;
 
- Bước 3: Nộp tờ khai cho đại lý hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội để kiểm tra, đối chiếu.

Thông thường, sau 10 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan BHXH hoặc đại lý thu BHXH, bạn sẽ được giải quyết và cấp thẻ BHYT.

Phí đóng BHYT tự nguyện người thứ 1 là 702.000 đồng/năm, người thứ 2 là 492.000 đồng/năm, người thứ 3 là 422.000 đồng/năm, người thứ 4 là 351.000 đồng/ năm, người thứ 5 trở lên đóng 281.000 đồng/năm.
 
Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn,

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs to uyen tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7