BV - Phòng khám sản phụ khoa

Mổ nội soi u bì buống trứng tại Bệnh viện Từ Dũ chi phí ra sao?

Em bị u bì buồng trứng, giờ muốn khám và mổ nội soi ở Bệnh viện Từ Dũ thì khoảng chi phí hết là bao nhiêu ạ? Nếu em dùng BHYT trái tuyến thì như thế nào? (Huỳnh Thị Thúy An - Tiền Giang)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thúy An thân mến,

U bì buồng trứng (hay còn gọi là u nang bì buồng trứng, u quái) là một dạng của u nang buồng trứng. Loại u nang này có nguồn góc từ một số tế bào mầm, khi các tế bào mầm phát triển và biệt hóa tốt sẽ tạo thành 1 số u quái trưởng thành hoặc u bì với những cấu trúc là tuyến bã, da, tóc xương…

U nang buồng trứng dạng bì thường được chia thành 2 dạng là u nang bì lành tính và u nang bì ác tính.

Thông thường để điều trị u bì buồng trứng bác sĩ sẽ tùy thuộc vào sự phát triển cũng như tính chất của khối u mà đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Phần lớn các trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định giải phẫu nhằm đề phòng một số biến chứng có thể xảy ra, đặc biệt là nguy cơ ung thư hóa.

Hai phương pháp phẫu thuật được áp dụng nhiều nhất hiện nay là:

Phẫu thuật nội soi được áp dụng cho những trường hợp u bì được phát hiện sớm với kích thước nhỏ và lành.

Phẫu thuật bóc tách (mở ổ bụng): Khi khối u phát triển khá lớn không thể phẫu thuật nội soi thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bóc tách bằng cách mở một vết mổ trên thành bụng để đưa khối u ra ngoài. Nhưng nếu khối u đã chuyển biến thành ung thư, thì cần phẫu thuật để loại bỏ buồng trứng và tử cung để đảm bảo an toàn sức khỏe người bệnh.

Vì AloBacsi không nắm rõ thông tin bệnh lý của chị. Do đó, trước tiên chị cần thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ có chỉ định thích hợp. Tổng chi phí cho trường hợp mổ nội soi u bì buồng trứng không sử dụng BHYT khoảng 3-4 triệu đồng. Chi phí chưa bao gồm tiền công mổ dịch vụ (nếu chị có đăng ký mổ dịch vụ thì khoảng 2,5 triệu đồng) và tiền phòng dịch vụ (nếu chị có đăng ký giường dịch vụ, từ 200.000 - 2 triệu đồng/giường/ngày.

Trường hợp của chị, nếu có trình thẻ BHYT hợp lệ và không có giấy chuyển tuyến thì sẽ được BHYT thanh toán trái tuyến, mức hưởng hoảng 40%, nhưng đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Trân trọng!