Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ mắt cận thị có an toàn, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi Linh Hang - thanghang****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Năm nay cháu 30 tuổi. Cháu bị cận gần 20 năm nay, duy trì độ cận hai mắt đều nhau 2.75. Mắt trái loạn nhẹ, không đáng kể. Sắp tới cháu dự định sẽ đi mổ mắt. Rất mong được bác sĩ tư vấn thêm để cháu yên tâm đi mổ. Cháu cám ơn bác sĩ nhiều.

(Linh Hang - thanghan…@gmail.com)
mo mat can thi co an toan alobacsi oi - anh 1
Ảnh minh họa

Bạn Linh Hang thân mến,


Hiện nay phẫu thuật mắt cận thị bằng tia laser đạt kết quả được coi là khá tuyệt vời. Phẫu thuật nhanh gọn, không đau, không chảy máu, đạt độ chính xác cao, cải thiện tốt thị lực, ít biến chứng  và thời gian hậu phẫu ngắn. Nói chung đây là phẫu thuật mà bạn có thể an tâm.

Hiện nay phẫu thuật bằng tia laser ngoài phương pháp lasik còn có phương pháp femtosecond laser. Phương pháp sau có ưu điểm hơn phương pháp lasik một ít nhưng khá đắt tiền. Tùy khả năng mà bạn chọn lựa. Các bệnh viện mắt đều có thể thực hiện tốt mổ mắt cận thị.

Chào bạn,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7