Răng - Hàm - Mặt

Mặt lệch do nhai nhiều bên trái, khắc phục cách nào tốt nhất?

Chào BS, Mặt cháu bị lệch do cháu nhai nhiều bên trái, cơ mặt bên trái to, bên phải nhỏ. Cháu đi khám BS Việt Đức bảo cháu nhai bên phải. Cháu muốn hỏi ngoài cách nhai đó còn cách nào cho cơ bên phải phát triển nữa không? Bởi vì cháu còn bị lệch hàm nhẹ nữa, nguyên nhân có thể là do răng không cân nên khi nhai nhiều làm lệch hàm. Vì thế nên cháu không muốn nhai nhiều 1 bên. Cháu rất mong nhận được phản hồi từ BS! Cháu vô cùng cảm ơn! (Ngô Quang - ngoquang…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Quang,

Bình thường 1/2 cơ thể của chúng ta không phải đối xứng 100% so với 1/2 còn lại, đối với cơ mặt cũng vậy.

Ở người có thói quen nhai thường xuyên 1 bên hàm thì cơ nhai bên đó sẽ phát triển rắn chắc hơn bên còn lại, có thể làm mặt bị lệch. Nếu lệch mức độ nhẹ thì em chỉ cần nhai đều 2 bên, nhiều hơn bên phải (bên ít nhai trước đây) thì dần dần mặt sẽ cân xứng lại, nhưng cần kiên trì để thay đổi thói quen, và thời gian phục hồi cũng không phải ngắn.

Nếu nguyên nhân làm cho em nhai 1 bên là răng không đều thì em cần khám nha khoa để chỉnh hình răng lại. Tốt nhất em nên khám chuyên khoa răng hàm mặt. Ngày nay phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mặt rất phát triển, cơ hội điều trị cho em rất nhiều. Sau khi kiểm tra, BS sẽ tư vấn hướng điều trị thích hợp cho em.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983