Mắt

Mắt bé đổ ghèn nhiều, nhỏ nước mắt nhân tạo được không?

Mắt bé đổ ghèn nhiều, thường dụi mắt bảo ngứa. Ngoài nhỏ nước muối em nhỏ thêm nước mắt nhân tạo được không?
Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em!

Tình hình mắt của con em đến ngày hôm nay đã đỡ, nhìn mắt bé bình thường không còn đỏ ngay hốc mắt nữa. Tuy nhiên khi ngủ dậy mắt bé vẫn đổ ghèn nhiều và bé vẫn thường dụi mắt, bé bảo rằng bé bị ngứa. Sau khi em rửa sạch ghèn thì trông mắt bé hoàn toàn bình thường không thấy gì là đau.

Hôm qua em đã đưa cháu đi khám lại, bác sĩ bảo không sao, tại tay chân nó bẩn nó dụi mắt nên bây giờ cứ về nhỏ tiếp cho đến hết chai Tobradex. Nhưng em vẫn dùng nước muối sinh lý để nhỏ cho bé. Đổ ghèn nhiều như vậy là con em bị gì thưa bác sĩ? Bác sĩ cho em hỏi em có thể cho bé nhỏ thêm nước mắt nhân tạo được không ạ? Em chân thành cảm ơn.


(Trâm Anh - anhtram...@yahoo.com)

Bạn Anh Trâm thân mến,

Mắt đổ ghèn nhiều và ngứa thì thường là viêm kết mạc dị ứng như tôi đã trao đổi với bạn trong kỳ trước.

Tuy vậy trong một số trường hợp bệnh khô mắt, bệnh nhân cảm thấy khó chịu, xốn cộm, đau rát mắt trong ngày và đổ ghèn nhiều vào sáng thức dậy. Song, bệnh khô mắt thường chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, ít khi xảy ra ở trẻ con trừ những đứa trẻ suy dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn dùng thêm nước mắt nhân tạo cho con bạn thì cũng tốt thôi vì nước mắt nhân tạo giúp bôi trơn mắt thêm mà hoàn toàn không có tác dụng phụ nào cả. Hy vọng nước mắt nhân tạo có thể làm mắt con bạn tốt hơn.

Chào bạn!

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vnAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật