Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lưỡi bị nhiệt có sao không bác sĩ?

Được hỏi bởi ZL Chinh Mouse
Bác sĩ cho con hỏi,

Lưỡi bị nhiệt có làm sao không ạ? Nếu bi như vậy có phải bị sùi mào gà hay ung thư không ạ? Mong bác sĩ chỉ dùm con với.
luoi bi nhiet co sao khong bac si - anh 1
luoi bi nhiet co sao khong bac si - anh 2
Hình ảnh do bạn đọc cung cấp


Chào em,

Sang thương của em không phải sùi mào gà mà gợi ý nhiệt miệng, áp-tơ miệng hơn. Các sang thương này thường liên quan đến tình trạng như lo lắng, căng thẳng kéo dài, thiếu một số vitamin, viêm nhiễm… Thông thường sang thương sẽ tự khỏi trong 2-3 tuần.

Nếu các vết loét và nốt nhiệt miệng không đỡ mà còn nặng hơn sau thời gian đó, em cần khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để làm thêm xét nghiệm chẩn đoán loại trừ ung thư em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nhiệt miệng chính là trong miệng xuất hiện những vết loét gây khó chịu, đau đớn dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống nhiều. Tuy nhiên, nhiệt miệng là bệnh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bị nhiệt miệng kéo dài cũng không gây quá nhiều nguy hiểm chỉ khiến bạn cảm thấy bất tiện trong ăn uống và nói chuyện. Chỉ cần có thái độ tích cực trong chăm sóc răng miệng sẽ không gặp vấn đề gì khác nghiêm trọng.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7