Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lợi sưng và có mủ, sờ vào không đau, bệnh gì?

Được hỏi bởi NGuyễn Trung ANH - nguyentrunganh****@gmail.com
Quan tâm
10/06/2018 10:43
BS cho em hỏi,

Dạo gần đây phần lợi bên trên chỗ răng sâu của em sưng lên và có mủ nhưng sờ vào lại không đau. Mỗi lần sưng em bóp ra thì lại có mủ và kèm thêm máu. BS cho em hỏi đây là bệnh gì và có nghiêm trọng không ạ?
Lợi sưng và có mủ. Ảnh minh họa
Lợi sưng và có mủ. Ảnh minh họa

Chào bạn,

Phần lợi trên chỗ răng sâu của bạn có thể là một abcess do răng chết tuỷ không điều trị gây nhiễm trùng vùng chóp. Abcess thường không gây đau nhức nhưng tái phát sưng xẹp nhiều lần và để lâu sẽ có hiện tượng tiêu xương quanh chóp, răng lung lay.

Khi có abcess bạn cần điều trị răng miệng ngay để tránh nhiễm trùng và cứu giữ răng, duy trì chức năng ăn nhai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Áp xe quanh cuống răng là loại áp xe khu trú ở chóp răng bị tổn thương.

Sâu răng hay nứt răng, bể răng có thể là căn nguyên căn của áp xe quanh chóp răng. Trước tiên vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, làm cho tủy bị viêm rồi chết. Sau khi tủy chết, vi khuẩn tiếp tục lan rộng đến lỗ chóp răng để xâm nhập vào tổ chức quanh chóp răng, sau đó hình thành áp xe răng.

Tuy nhiên cũng có trường hợp do răng bị sang chấn mạnh, nên làm tổn thương mạch máu nuôi dưỡng, dẫn đến chết tủy rồi viêm quanh cuống răng, sau đó hình thành nên áp xe răng. Áp xe tụ quanh chóp răng nhưng có thể tiến triển dưới màng xương, trên màng xương và trong các phần mềm.

Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7