Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Kinh nguyệt ít và chậm ngày, triệu chứng tiền mãn kinh?

Được hỏi bởi Kim Anh - kiman****@yahoo.com
Chào BS,

Tôi 44 tuổi, nhưng 4 tháng nay tôi thấy kinh nguyệt ít dần và tháng nào cũng sụt ngày (ví dụ: tháng này tôi bị ngày 8 nhưng tháng sau mới 30 tôi đã ra). Xin hỏi BS có phải tôi gần hết kinh không? Tôi rất lo lắng.
kinh nguyet it va cham ngay trieu chung tien man kinh - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn đang ở tuổi tiền mãn kinh, kinh nguyệt ít và mau do rối loạn không rụng trứng. Nếu bạn không có gì khó chịu, chỉ cần bổ sung can xi (từ sữa hay viên can xi) để ngừa loãng xương.

Nếu kinh nguyệt nhiều, có triệu chứng tiền mãn kinh: mệt mỏi, nóng bừng mặt, vã mồ hôi) thì nên khám chuyên khoa Phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị nội tiết thay thế.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7