Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Em rất vụng về, khù khờ, ngốc nghếch, có suy nghĩ tự tử?

Được hỏi bởi L. Q. T - phantom.2010****@gmail.com
Chào BS,

Em đang cảm thấy rất buồn và khổ sổ vì em tay chân vụng về, có những việc đơn giản người khác làm rất trơn tru nhưng đưa em làm là xôi hỏng bỏng không. Như vậy em có vấn đề gì không ạ? Mọi người thường bảo em là đứa khù khờ, ngốc nghếch. Em chỉ muốn tự tử thôi BS ơi.
em rat vung ve khu kho ngoc nghech co suy nghi tu tu - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quả thật trong cuộc sống hối hả hiện nay thì vụng về, chậm chạp là một thiệt thòi không nhỏ. Trước hết, em nên khám sức khỏe tổng quát xem mình có rối loạn cơ quan nào gây ra tình trạng này hay không, ví dụ như suy giáp, bất thường về dẫn truyền thần kinh ở não… Em có thể đăng ký khám tại chuyên khoa Nội thần kinh, em nhé.

Nếu như sau khi kiểm tra sức khỏe cho thấy em không có bệnh lý gì, thì để cải thiện tốc độ suy nghĩ, thao tác, cách tốt nhất là em nên chơi thể thao, chọn các môn phối hợp nhiều giác quan như bóng bàn, cầu lông, bóng rổ… để rèn luyện tinh thần và sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhẹn.

Song song đó thì em nên học thêm ngôn ngữ để bổ sung thêm hành trang khi đi làm, có thêm bạn mới, giúp em tự tin hơn; ngoài ra, em cũng cần chế độ ăn uống dinh dưỡng đủ chất, không để thừa hay thiếu cân, kiêng rượu bia cafe thuốc lá, hạn chế thức khuya.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7