Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị viêm lưỡi viêm họng, uống thuốc không đỡ, nên khám khoa nào?

Được hỏi bởi Đặng Thị Liên - dangthilien0611****@gmail.com
Chào BS,

Em bị tê rát lưỡi và chua miệng, đã đi khám BV Tai Mũi Họng, BS chẩn đoán em bị viêm lưỡi viêm họng, kê đơn thuốc, em uống thuốc được 10 ngày thấy bệnh nặng hơn. BS có thể cho em biết giờ em nên đi khám chuyên khoa nào?
em bi viem luoi viem hong uong thuoc khong do nen kham khoa nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm lưỡi, viêm họng có thể thoáng qua khi sức đề kháng cơ thể yếu, bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu điều trị 10 ngày mà bệnh không cải thiện, bạn nên tái khám lại chuyên khoa Tai mũi họng để đánh giá thêm các nguyên nhân khác làm cho bệnh dai dẳng, như trào ngược dạ dày thực quản, các nhiễm trùng nặng như áp-xe, nhiễm trùng không đáp ứng kháng sinh…

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7