Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đi cầu ra máu, hậu môn có máu đông, dấu hiệu bệnh đường ruột?

Được hỏi bởi Nguyễn Minh Tuấn - Mtand****@gmail.com
Xin chào BS,

Cháu là Tuấn, 18 tuổi. 2 tuần nay cháu đi cầu ra máu, máu thành giọt. Hôm nay cháu đi cầu và phát hiện bên dưới hậu môn có máu đông như tiết heo.

Bụng cháu gần đây khó chịu, âm ỉ, và nóng. Cháu không thấy giống các dấu hiệu trĩ. Liệu có phải đường ruột cháu không ạ? Cháu sẽ rất vui và cảm kích khi nhận được phản hồi từ BS, mong nhận được phản hồi sớm nhất. Cháu cảm ơn!

(Minh Tuấn - Đồng Nai)
di cau ra mau hau mon co mau dong dau hieu benh duong ruot - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Ống tiêu hóa (dân gian còn gọi là đường ruột) kéo dài từ miệng tới hậu môn. Trĩ là bệnh lý thuộc đoạn tiêu hóa dưới, cụ thể là đoạn trực tràng - hậu môn, như vậy, bệnh trĩ là một bệnh lý thuộc về đường tiêu hóa, tức là đường ruột.

Đi cầu ra máu thì chắc chắn đường ruột có vấn đề. Đi cầu ra máu là xuất huyết tiêu hóa, đi cầu ra máu đỏ và đông lại thường là xuất huyết tiêu hóa dưới, nguyên nhân có thể do trĩ nội xuất huyết (không phải trĩ lúc nào cũng có khối lồi ra ở hậu môn), viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng xuất huyết, túi thừa đại trực tràng...

Xuất huyết tiêu hóa là dấu hiệu phải vào bệnh viện để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân (qua thăm khám và làm xét nghiệm như nội soi tiêu hóa dưới) để điều trị thích hợp sớm. Em đăng ký khám chuyên khoa Tiêu hóa, em nhé.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7