Tiêu hóa - Gan - Mật

Đi cầu ra máu, hậu môn có máu đông, dấu hiệu bệnh đường ruột?

Xin chào BS, Cháu là Tuấn, 18 tuổi. 2 tuần nay cháu đi cầu ra máu, máu thành giọt. Hôm nay cháu đi cầu và phát hiện bên dưới hậu môn có máu đông như tiết heo. Bụng cháu gần đây khó chịu, âm ỉ, và nóng. Cháu không thấy giống các dấu hiệu trĩ. Liệu có phải đường ruột cháu không ạ? Cháu sẽ rất vui và cảm kích khi nhận được phản hồi từ BS, mong nhận được phản hồi sớm nhất. Cháu cảm ơn! (Minh Tuấn - Đồng Nai)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Ống tiêu hóa (dân gian còn gọi là đường ruột) kéo dài từ miệng tới hậu môn. Trĩ là bệnh lý thuộc đoạn tiêu hóa dưới, cụ thể là đoạn trực tràng - hậu môn, như vậy, bệnh trĩ là một bệnh lý thuộc về đường tiêu hóa, tức là đường ruột.

Đi cầu ra máu thì chắc chắn đường ruột có vấn đề. Đi cầu ra máu là xuất huyết tiêu hóa, đi cầu ra máu đỏ và đông lại thường là xuất huyết tiêu hóa dưới, nguyên nhân có thể do trĩ nội xuất huyết (không phải trĩ lúc nào cũng có khối lồi ra ở hậu môn), viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng xuất huyết, túi thừa đại trực tràng...

Xuất huyết tiêu hóa là dấu hiệu phải vào bệnh viện để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân (qua thăm khám và làm xét nghiệm như nội soi tiêu hóa dưới) để điều trị thích hợp sớm. Em đăng ký khám chuyên khoa Tiêu hóa, em nhé.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều