Logo Alobacsi

Để có hơi thở thơm mát sau khi ăn tỏi

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

Tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, giúp giảm cholesterol máu và giảm huyết áp, nhưng nhiều người bỏ qua bởi lo ngại hơi thở khó chịu sau khi ăn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

Ăn mùi tây

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 1

“Các thành phần chứa sulfua trong tỏi không chỉ giải phóng qua hơi thở mà còn tồn tại trong dạ dày, phổi, thậm chí thấm qua da của bạn”, theo Victor Sierpina, giáo sư trường Đại học Y Texas. Vì vậy chỉ súc miệng đơn thuần không thể làm hơi thở của bạn hết mùi tỏi.

Những đầu bếp khéo léo thường trang trí trên đĩathức ăn của bạn vài nhánh mùi tây với những chất hóa học như chlorophyll và polyphenols sẽ trung hòa các thành phần có chứa sulfua trong tỏi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là cũng mang lại hiệu quả tương tự mùi tây.

Nhấp một chút sữa

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 2

Sữa rất hiệu quả để làm giảm hơi thở có mùi tỏi nếu bạn uống trước hoặc trong khi ăn, theo một nghiên cứu trên tạp chí Food Science. “Nước có trong sữa cũng hoạt động giống như nước súc miệng và chất béo sẽ giúp trung hòa sulfua”, theo Tiến sĩ Kantha Shelke, Viện khoa học Thực phẩm Hoa Kỳ. Đó là lí do tại sao mà sữa nguyên kem lại hiệu quả hơn sữa tách béotrong việc cải thiện hơi thở của bạn.

Uống trà xanh

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 3

Nếu bạn không thể tiêu hóa được sữa cùng với các món xào có tỏi thì trà xanh chứa rất nhiều polyphenol có thể đánh bay mùi hôi của tỏi.

Thêm nấm vào nước sốt cà chua của bạn

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 4

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol trong nấm hoạt động nhanh hơn bất kì hợp chất nào trong việc làm giảm hơi thở có mùi tỏi, Shelke nói.

Ăn tráng miệng bằng trái cây

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 5

Những enzym tự nhiên trong các loại trái cây như táo, những quả mọng nước, dứa và kiwi sẽ phá vỡ các hợp chất có sulfua trong tỏi.

Sử dụng nước súc miệng

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 6

Một trong những cách hiệu quả nhất để trung hòa các hợp chất sulfua trong tỏi là sử dụng nước súc miệng có chứa chlorine dioxide hoặc kẽm.

Sử dụng một lát chanh

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 7

Ăn một lát chanh sau các món có chứa tỏi sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể cho hơi thở của bạn. Các acid có trong chanh giúp trung hòa alliinase - một enzym gây mùi được giải phóng từ tỏi được nghiền nát.

Sử dụng chỉ nha khoa

de co hoi tho thom mat sau khi an toi - anh 8

Chỉ nha khoa sẽ giúp đánh bật bất kì mảnh tỏi nào còn sót lại trong các kẽ răng của bạn.

Theo Viện y học ứng dụng Việt Nam
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7