Logo Alobacsi

Để có hơi thở thơm mát sau khi ăn tỏi

09/07/2018 22:05
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

Tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, giúp giảm cholesterol máu và giảm huyết áp, nhưng nhiều người bỏ qua bởi lo ngại hơi thở khó chịu sau khi ăn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

Ăn mùi tây


“Các thành phần chứa sulfua trong tỏi không chỉ giải phóng qua hơi thở mà còn tồn tại trong dạ dày, phổi, thậm chí thấm qua da của bạn”, theo Victor Sierpina, giáo sư trường Đại học Y Texas. Vì vậy chỉ súc miệng đơn thuần không thể làm hơi thở của bạn hết mùi tỏi.

Những đầu bếp khéo léo thường trang trí trên đĩathức ăn của bạn vài nhánh mùi tây với những chất hóa học như chlorophyll và polyphenols sẽ trung hòa các thành phần có chứa sulfua trong tỏi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là cũng mang lại hiệu quả tương tự mùi tây.

Nhấp một chút sữa


Sữa rất hiệu quả để làm giảm hơi thở có mùi tỏi nếu bạn uống trước hoặc trong khi ăn, theo một nghiên cứu trên tạp chí Food Science. “Nước có trong sữa cũng hoạt động giống như nước súc miệng và chất béo sẽ giúp trung hòa sulfua”, theo Tiến sĩ Kantha Shelke, Viện khoa học Thực phẩm Hoa Kỳ. Đó là lí do tại sao mà sữa nguyên kem lại hiệu quả hơn sữa tách béotrong việc cải thiện hơi thở của bạn.

Uống trà xanh


Nếu bạn không thể tiêu hóa được sữa cùng với các món xào có tỏi thì trà xanh chứa rất nhiều polyphenol có thể đánh bay mùi hôi của tỏi.

Thêm nấm vào nước sốt cà chua của bạn


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol trong nấm hoạt động nhanh hơn bất kì hợp chất nào trong việc làm giảm hơi thở có mùi tỏi, Shelke nói.

Ăn tráng miệng bằng trái cây


Những enzym tự nhiên trong các loại trái cây như táo, những quả mọng nước, dứa và kiwi sẽ phá vỡ các hợp chất có sulfua trong tỏi.

Sử dụng nước súc miệng


Một trong những cách hiệu quả nhất để trung hòa các hợp chất sulfua trong tỏi là sử dụng nước súc miệng có chứa chlorine dioxide hoặc kẽm.

Sử dụng một lát chanh


Ăn một lát chanh sau các món có chứa tỏi sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể cho hơi thở của bạn. Các acid có trong chanh giúp trung hòa alliinase - một enzym gây mùi được giải phóng từ tỏi được nghiền nát.

Sử dụng chỉ nha khoa


Chỉ nha khoa sẽ giúp đánh bật bất kì mảnh tỏi nào còn sót lại trong các kẽ răng của bạn.

Theo Viện y học ứng dụng Việt Nam
Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7