BV - Phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký sinh trọn gói theo yêu cầu, cần làm thủ tục gì?

Em mang thai 36 tuần rồi. Em muốn đến đăng ký trước gói sinh trọn gói yêu cầu thì phải thực hiện như thế nào? (Đặng Kim Thùy - dangkimthuy…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Kim Thùy thân mến,

Vì trong thông tin cung cấp, chị không nói rõ cơ sở y tế muốn sinh em bé hoặc nơi sinh sống nên rất khó để đưa ra lời giải đáp cụ thể cho chị.

Tuy nhiên, thông thường khi mẹ bầu mang thai ở tuần 36 là đã có thể đăng ký hồ sinh sinh rồi. Khi đăng ký, chị sẽ phải phải tiến hành thực hiện các thủ tục về hồ sơ giấy tờ thông tin cá nhân của sản phụ, khám thai, làm các xét nghiệm theo quy định của bệnh viện. Đó có thể là:

- Xét nghiệm và phân tích máu tổng thể: xác định nhóm máu, xét nghiệm huyết học đông máu, tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm sinh hóa máu…

- Xét nghiệm vi sinh miễn dịch gồm: xét nghiệm HIV, giang mai, viêm gan B…

- Xét nghiệm vi sinh vi khuẩn: cụ thể là phết âm đạo và trực tràng để tầm soát nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B.

- Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu.

- Nghiệm pháp dung nạp glucose ở phụ nữ có thai: Thử đường huyết/test tiểu đường thai kỳ.

- Làm Non-stress test: Đếm cử động và nghe nhịp tim của thai nhi để đánh giá hiệu quả tình trạng sức khỏe của thai.

- Siêu âm thai.

- Nếu thai phụ nằm trong diện có thai kỳ nguy cơ cao thì có thể phải tiến hành thêm 1 số xét nghiệm khác như chọc ối, sàng lọc kháng thể…

Chi phí làm những xét nghiệm này khoảng 2 triệu đồng. Đến lúc sinh chị sẽ giảm bớt thời gian để thực hiện lại (nếu không có gì bất thường). Lúc này, chị có thể đăng ký sinh trọn gói (nếu bệnh viện có cung cấp) hoặc giường/ phòng, các dịch vụ khác.

Chị cần chuẩn bị CMND, thẻ BHYT, giấy chuyển viện (nếu thai phụ sinh ở bệnh viện trái tuyến và xin được giấy chuyển viện), sổ hộ khẩu.

Lưu ý khi đi làm hồ sơ sinh, nên đi cùng người nhà để có người hỗ trợ mẹ bầu khi đi lấy số khám, nộp lệ phí, đặc biệt là khi mệt mỏi có người hỗ trợ cần thiết. Không ăn sáng để tiến hành xét nghiệm máu. Nếu bệnh viện có quy định làm xét nghiệm đường huyết, chị cần nhịn ăn ít nhất từ 8g tối ngày hôm trước và chỉ ăn sau khi tiến hành xét nghiệm đường huyết xong. Do vậy, nên mang theo nước lọc, đồ ăn nhẹ để ăn ngay khi khám xong.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế dự định sẽ sinh để được tư vấn.

Chúc chị “vượt cạn” thành công. Trân trọng!