BV - Phòng khám Nam khoa

Chi phí “bắt con giống” bằng vi phẫu tinh hoàn cho nam giới không có tinh trùng?

Tôi đi xét nghiệm bác sĩ kết luận không có tinh trùng. Tôi tìm hiểu thì thấy phương pháp vi phẫu tinh hoàn có thể bắt được tinh trùng dù là ở chỗ kín nhất. Mong AloBacsi tư vấn về chi phí. Xin cảm ơn. (H.N.Lâm - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Lâm thân mến,

Làm sao để các tế bào sinh tinh trùng của họ hoạt động trở lại, làm sao để có được tinh trùng, dù chỉ vài con, để họ có thể có con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm... là trăn trở của nhiều bác sĩ chuyên ngành nam khoa bởi không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân căn bản dẫn tới tình trạng không thể có con ở nhiều cặp vợ chồng.

Tuy nhiên, anh biết rằng y học sẽ không dừng lại, ngày càng tiến bộ, có rất nhiều căn bệnh trước đây không điều trị được hoặc khó điều trị thì này nó đã trở nên dễ dàng hơn.

Trong đó có điều trị vô sinh, hiếm muộn. Những người đàn ông không có tinh trùng, làm nhiều biện pháp khác nhau không mang lại hiệu quả như: chọc tinh hoàn cũng không có tình trùng, sinh thiết tinh hoàn cũng không có tinh trùng… thì hiện nay Việt Nam đã có thể tiến hành vi phẫu tinh hoàn hay gọi tên khoa học là MicroTESE là phương pháp đem đến cơ hội cuối cùng cho người đàn ông có thể có tinh trùng.

Phương pháp này giúp các ông chồng không có tinh trùng vẫn sẽ có cơ hội có con bằng chính tinh trùng của mình vì bác sĩ tìm tất cả các ngõ ngách của ống sinh tinh, tìm đến con tinh trùng cuối cùng mà các phương pháp khác có thể không thấy được.

Lượng tinh trùng tìm thấy sẽ được các chuyên gia y tế nhặt từng con để lưu trữ đông lạnh. Sau này khi cả chồng lẫn vợ chuẩn bị tốt tâm lý sẽ thực hiện thụ tinh ống nghiệm giúp họ có con. Tinh trùng thu được từ MicroTESE sẽ được dùng làm thụ tinh trong ống nghiệm và cho kết quả có con tương đương với thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng trong tinh dịch.

Sự ra đời của kỹ thuật vi phẫu trích tinh trùng tinh giúp tìm ra những chú tinh trùng ẩn náu sâu bên trong tinh hoàn tại các ống sinh tinh thật sự là một cuộc cách mạng trong điều trị vô sinh nam giới.

Chi phí thực hiện MicroTESE TESE khoảng 4-10 triệu đồng (tùy cơ sở y tế). Ngoài ra, nếu vợ chồng anh làm thụ tinh ống nghiệm chi phí khoảng 50 triệu đồng.

Anh có thể liên hệ đến khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ để được tư vấn kỹ hơn.

BV Từ Dũ
284 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM
ĐT: 1900 7237 - 028 5404 2829
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường