Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cháu không xác định được mình là nam hay nữ, AloBacsi ơi?

Được hỏi bởi (Anh Quân - Hà Nội)
Chào AloBacsi,

Cháu có một câu hỏi về vấn đề xác định giới tính. Cháu là nam, 23 tuổi (đương nhiên là nam nên quen biết với con trai nhiều hơn ạ). Khoảng 15 tuổi cháu bắt đầu thích đồ nữ, và cả các sở thích con gái nhưng trong suy nghĩ cháu đã bị cấm rồi nên cháu chỉ dừng lại ở thích thế thôi và tự buộc suy nghĩ mình là con trai nên không thể xài mấy thứ đó.

Gần đây, cháu bắt đầu thích nó đến mức cháu có thể mua vài bộ đồ nữ mặc (ở nhà thôi ạ - ai thấy thì phiền lắm) và không thể dừng suy nghĩ về việc chuyển đổi giới tính.

Nhưng cháu lại không có tình cảm gì kể cả bạn nam hay nữ, mỗi khi cháu thích ai đó là sau đó cháu lại tự dừng lại rồi tách khỏi họ và thế là trở lại thành bạn bình thường (lặp lại nhiều lần lắm rồi).

Cháu chẳng hiểu mình là nam hay nữ nữa, người chuyển đổi giới tính họ còn yêu ai đó khác giới nhưng cháu chẳng yêu ai cả (như cái máy vậy). Chỉ có mỗi suy nghĩ thực hiện công việc thế thôi.

(Anh Quân - Hà Nội)

Ảnh minh họa - nguồn internet

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Khó có thể trả lời rằng bạn có phải đồng tính hay không nếu chỉ căn cứ vào việc bạn thích trang phục của nữ và nghĩ đến việc chuyển đổi giới tính.

Có lẽ bạn không nên tự khẳng định mình là ai vào lúc này. Hãy tự kiểm tra cảm xúc của bạn đối với những người khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Hãy tự xác định điều gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc.

Nếu bạn vẫn tiếp tục cảm thấy bối rối, hãy tìm đến các trung tâm tư vấn đáng tin cậy để chia sẻ suy nghĩ và băn khoăn của mình để tìm được lời giải đáp.
 
ThS Tâm lý Kiều Thanh Hà
AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phíAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7