Bệnh khác...

Chân tay bủn rủn, đau bụng nhẹ, chán ăn, triệu chứng bệnh gì?

Cháu chào bác sĩ, Cháu 18 tuổi. 2 ngày nay cháu cảm thấy chân tay bủn rủn giống như đói, có đau bụng nhẹ nhưng không xác định được đau chỗ nào. Cháu buồn nôn và nôn, chán ăn, buồn đi ngoài nhưng không đi được. Xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng thường gặp ở bệnh gì?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Những triệu chứng em gặp phải không đặc hiệu cho một bệnh lý nào. Nếu chỉ xảy ra ngắn hạn trong vài ngày, gợi ý nguyên nhân liên quan tới một nhiễm trùng, nhiễm siêu vi toàn thân, cơ thể thường cảm giác yếu, mệt, sốt nhẹ, đau mỏi cơ toàn thân… Thông thường sau nghỉ ngơi vài ngày sẽ hồi phục.

Nếu có kèm đau bụng, em nên khám bác sĩ để xác định chính xác vị trí đau thông qua thăm khám trực tiếp, để tìm nguyên nhân và điều trị. Có những đau bụng nguy hiểm thường đau mơ hồ trong vài giờ đến 1-2 ngày đầu, do đó em không nên coi nhẹ triệu chứng này em nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Đau bụng là bất cứ cơn đau nào xảy ra ở vùng bụng. Các cơ quan chính nằm ở vùng bụng bao gồm: ruột (nhỏ và lớn), thận, ruột thừa (một phần của ruột già), lá lách, dạ dày, túi mật, gan và tuyến tụy. Bất kỳ nhiễm trùng hoặc tổn thương các cơ quan này có thể gây đau bụng.

Đau bụng có thể do đau các cơ bụng, các cơ quan trong ổ bụng hoặc cơ quan gần bụng. Đau bụng có thể có những tính chất khác nhau như đau quặn, đau âm ỉ, đau dữ dội. Ngoài ra, nhiễm virus, vi khuẩn hoặc các ký sinh trùng ở dạ dày ruột cũng có thể gây đau đáng kể.

Thông thường khi bạn cảm thấy đau, bạn chỉ có thể mô tả đơn giản là bạn đau mà thôi. Tuy nhiên, khi gặp bác sĩ, bạn phải biết cách mô tả cơn đau rõ hơn để bác sĩ có thể chẩn đoán. Nghĩa là bạn cần phải mô tả mức độ đau của bạn là nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường