Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chân hết đau, đi lại thuận tiện sau gãy xương chêm, liệu tháo bột được chưa?

Được hỏi bởi Nguyễn Văn Minh - vanminh1****@gmail.com
Chào bác sĩ,

1 tuần trước cháu bị trượt té, đi bệnh viện họ nói là cháu bị gãy xương chêm trong, phải bó bột. Giờ chân cháu đã hết cảm giác đau, đi lại đã thuận tiện rồi thì tháo bột được chưa ạ?
chan het dau di lai thuan tien sau gay xuong chem lieu thao bot duoc chua - anh 1
Gãy xương chêm trong. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian trung bình lành xương là 1 tháng, tùy mức độ gãy xương, có nhiễm trùng hay không, có béo phì, bệnh tiểu đường, lớn tuổi, hút thuốc lá hay không... mà xương sẽ lành nhanh hơn hay chậm hơn. Người trẻ khỏe mạnh thì xương lành nhanh hơn người lớn tuổi.

Trong thời gian bó bột, em đi lại không thấy đau chứng tỏ can xương (phần xương mới hình thành để nối 2 đầu xương gãy) đang tạo lập dần, nếu em tháo bột đi sớm thì có thể làm nứt gãy phần can xương còn mỏng manh này, gây di lệch xương, gây đau, khớp giả, khớp xấu…

Thời điểm này là còn quá sớm để tháo bột, do đó, cách tốt nhất là đúng ngày hẹn của bs thì em đến khám lại ck chấn thương chỉnh hình nơi đã bó bột cho em, chụp lại phim Xquang xem xương lành thế nào, rồi quyết định tháo bột hay chưa.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:
Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 4 giai dap nhieu van de ve nang nong

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 4 giải đáp nhiều vấn đề về nắng nóng

Tuần 4 tháng 4, các buổi tư vấn của AloBacsi xoay quanh vấn đề đối phó với mùa nắng nóng, người có bệnh mạn tính nên bảo vệ sức khỏe thế nào? Đặc biệt, lần đầu tiên có sự tham gia tư vấn của bác sĩ thú y, giúp quý bạn đọc bảo vệ cún cưng trước bệnh dại.

Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7