Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chạm trúng dây ở âm đạo, có phải vòng tránh thai bị tuột?

Được hỏi bởi Nguyen Thi Ng. - ngoc.kho1897****@gmai.com
Thưa BS,

Sau đặt vòng tránh thai được 2 tuần bây giờ cháu vệ sinh vùng kín sờ thấy có cái dây gì đó ở trong âm đạo, liệu có phải là vòng bị tụt hay lệch rồi không ạ?
cham trung day o am dao co phai vong tranh thai bi tuot - anh 1
Đặt vòng tránh thai được nhiều chị em chọn lựa để kế hoạch hóa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có những trường hợp do sanh nhiều lần gây sa tử cung, cũng có trường hợp do cấu tạo giải phẫu nên cổ tử cung hơi thấp, nên có thể sờ chạm cổ tử cung.

Trường hợp của bạn khi sờ thấy dây vòng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu còn lo lắng, có thể đi siêu âm kiểm tra vị trí vòng trong tử cung.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dụng cụ tử cung hay vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai rất hiệu quả và ít chi phí. Tuy nhiên vòng có nguy cơ bị tuột ra khỏi tử cung dễ dàng dẫn đến nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Dấu hiệu để nhận biết tuột vòng là đau bụng, ra máu. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng. Đây chính là nguyên nhân và nguy cơ làm phụ nữ có thai ngoài ý muốn.

Khi đặt vòng cần lưu ý một số điểm như sau:

- Sau khi đặt vòng nên nghỉ ngơi khoảng 2 ngày và tránh làm việc nặng trong vòng 1 tuần.

- Định kỳ phải đi bệnh viện kiểm tra. Thông thường sau khi đặt vòng một tháng, sau khi sạch kinh nguyệt nên đến bệnh viện kiểm tra lần đầu và 3 tháng sau nên khám lại lần nữa.

- Sau này căn cứ theo tình hình mà nên cách 1 - 2 năm đi kiểm tra lại để phát hiện sớm dấu hiệu tuột vòng.Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7