Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chạm trúng dây ở âm đạo, có phải vòng tránh thai bị tuột?

Được hỏi bởi Nguyen Thi Ng. - ngoc.kho1897****@gmai.com
Thưa BS,

Sau đặt vòng tránh thai được 2 tuần bây giờ cháu vệ sinh vùng kín sờ thấy có cái dây gì đó ở trong âm đạo, liệu có phải là vòng bị tụt hay lệch rồi không ạ?
cham trung day o am dao co phai vong tranh thai bi tuot - anh 1
Đặt vòng tránh thai được nhiều chị em chọn lựa để kế hoạch hóa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có những trường hợp do sanh nhiều lần gây sa tử cung, cũng có trường hợp do cấu tạo giải phẫu nên cổ tử cung hơi thấp, nên có thể sờ chạm cổ tử cung.

Trường hợp của bạn khi sờ thấy dây vòng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu còn lo lắng, có thể đi siêu âm kiểm tra vị trí vòng trong tử cung.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Dụng cụ tử cung hay vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai rất hiệu quả và ít chi phí. Tuy nhiên vòng có nguy cơ bị tuột ra khỏi tử cung dễ dàng dẫn đến nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Dấu hiệu để nhận biết tuột vòng là đau bụng, ra máu. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng. Đây chính là nguyên nhân và nguy cơ làm phụ nữ có thai ngoài ý muốn.

Khi đặt vòng cần lưu ý một số điểm như sau:

- Sau khi đặt vòng nên nghỉ ngơi khoảng 2 ngày và tránh làm việc nặng trong vòng 1 tuần.

- Định kỳ phải đi bệnh viện kiểm tra. Thông thường sau khi đặt vòng một tháng, sau khi sạch kinh nguyệt nên đến bệnh viện kiểm tra lần đầu và 3 tháng sau nên khám lại lần nữa.

- Sau này căn cứ theo tình hình mà nên cách 1 - 2 năm đi kiểm tra lại để phát hiện sớm dấu hiệu tuột vòng.Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7