Tim mạch - Huyết áp

Cao huyết áp và đường huyết cao có thể uống tảo xoắn?

Gửi BS, Ba của em năm nay 60 tuổi, bị huyết áp cao, có uống thuốc hằng ngày và lượng đường cũng cao, vậy có thể uống được tảo xoắn không? Mong hồi âm sớm. Xin cảm ơn BS.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Tảo xoắn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tảo xoắn dạng bột và dạng viên. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều loại tảo khác nhau với công dụng khác nhau. Nhóm tảo xoắn là nhóm có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều acid amine, vitamin và khoáng chất. Đây không được xem là thuốc mà đó là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ dinh dưỡng.

Như vậy, để quyết định một bệnh nhân có sử dụng được tảo xoắn hay không, liều lượng thế nào phải dựa vào tình trạng dinh dưỡng hiện tại của người bệnh, dư chất hay thiếu chất, bệnh lý nền (như tăng huyết áp thì huyết áp bình thường bao nhiêu, có biến chứng thận không…).

Do đó, gia đình cần hỏi ý kiến BS điều trị trực tiếp cho ba của em mới có câu trả lời chính xác và cụ thể nhất được.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Cao huyết áp, nang thận, có nên dùng tảo xoắn?


Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp, xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với bình thường. Bạn có thể mắc cao huyết áp trong nhiều năm mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Mặc dù không có triệu chứng, nhưng về lâu dài bệnh có thể dẫn đến nhiều biến cố trầm trọng, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Bệnh cao huyết áp rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi.

Các yếu tố nguy cơ của cao huyết áp như béo phì, ăn mặn, hút thuốc lá, lối sống tĩnh tại kém vận động hoàn toàn có thể cải thiện được khi chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Đối với những người trong gia đình có người thân bị cao huyết áp hoặc có tiền sử đột quỵ, nhồi máu cơ tim thì nên kiểm tra huyết áp thường xuyên từ khi còn trẻ. Khi bệnh xảy ra, thay đổi lối sống và thói quen ăn uống là điều đầu tiên trong quản lý bệnh, sau đó mới đến vai trò của các thuốc hạ áp.