BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Các xét nghiệm cần làm trước khi nhổ răng khôn và chi phí?

Bác sĩ cho mình xin chi phí làm các xét nghiệm và nhổ răng khôn ạ? Bệnh viện có nhổ răng khôn vào thứ 7, chủ nhật không ạ? (Hoang Nam Anh - haongnamanh…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nam Anh thân mến,

Trước khi nhổ răng khôn, bạn có thể được làm xét nghiệm máu, chụp X-Quang theo chỉ định. Chi phí khoảng dưới 500.000 đồng. Khi khám với bác sĩ, bạn cần trình bày các bệnh lý toàn thân cũng như các thuốc đang sử dụng hiện có.

Trước khi nhổ răng khôn nên tránh các chất kích thích như bia, rượu thuốc lá… Lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

Nên can thiệp vào buổi sáng, ăn sáng trước khi nhổ răng. Tâm lý thoải mái, thư giãn, không nên căng thẳng và lo sợ. Bệnh nhân dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi nên có người nhà đi cùng.

Nhổ răng khôn thông thường không cần nằm viện, trừ những trường hợp có biến chứng nặng hoặc có các bệnh lý toàn thân như đã nói ở trên. Chi phí khoảng 1 triệu đồng/ răng, tuy nhiên nếu bạn có bệnh lý cần nhập viện theo dõi thì chi phí khoảng 2 triệu đồng/ răng. Ngoài ra, chi phí này sẽ còn thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể, dịch vụ bạn chọn.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần tuân thủ theo sự dặn dò của các bác sĩ để phần lợi sau khi nhổ nhanh chóng được phục hồi. Không nên súc miệng quá mạnh trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng. Không nhai thức ăn vào phần răng mới nhổ, tránh tình trạng thức ăn bám lại phần hố răng, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các vi khuẩn, gia tăng tình trạng viêm nhiễm.

Sau khi nhổ răng, nên ăn thức ăn mềm trong khoảng 1-2 ngày đầu, không ăn đồ cứng, khó nhai và phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại ổ răng sau mỗi bữa ăn. Trong trường hợp tình trạng sưng, đau kèm sốt kéo dài, nên đến gặp chuyên gia nha khoa để được tư vấn hướng xử lý kịp thời.

Nếu có BHYT thì bạn cần xin giấy chuyển tuyến để được hưởng mức quyền lợi cao nhất. Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả. Nếu bạn đi nhổ răng theo nhu cầu phòng bệnh, làm đẹp hoặc một lí do tự phát nào khác thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Vì bạn không cung cấp nơi sinh sống cũng như cơ sở y tế muốn điều trị nên AloBacsi không thể tư vấn về thời gian làm việc cụ thể. Nếu bệnh viện có thời gian làm việc vào thứ 7, chủ nhật thì bạn có thể đi nhổ răng khôn vào một trong hai ngày cuối tuần này, nhưng thường sẽ phải khám dịch vụ.

Bạn có thể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương hoặc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM để nhổ răng khôn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều