Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BS xem giúp em bệnh án về Tai mũi họng?

Được hỏi bởi Thùy Dung - tranthuydung****@gmail.com
13/01/2018 23:23
Kính gửi BS,

Đây là các hình ảnh về bệnh án của tôi ở 3 bệnh viện khác nhau. Kính mong BS xem xét giúp.

Khoảng giữa năm 2017 thỉnh thoảng tôi có cảm giác bị kẹt răng vài lần (khoảng 2 ngày là hết). Đầu tháng 11/2017 tôi bị viêm họng, đờm đặc, khản tiếng, nghẹt mũi, cảm giác ê hàm, kẹt răng, đau xương mặt và mũi, có 2 hạch dưới hàm.

Đi khám, chụp film, siêu âm hạch, chọc hút hạch và nội soi ở 4 bệnh viện khác nhau. BS bảo tôi bị việm họng cấp (có đơn thuốc, uống 10 ngày nhưng ko khỏi). Nơi thì bảo bị viêm toàn bộ xoang mạn. Nơi thì bảo bị viêm họng mãn tính và xoang (có kê thuốc). Nơi thì bảo bị viêm amidan hốc mủ, chỉ định cắt bỏ nhưng tôi chưa chuẩn bị nên chưa cắt.

Hiện tại tôi không nghẹt mũi, ít đờm, hạch lớn dần, thỉnh thoảng hơi tê răng do gió lạnh, 2 hạch không hết, thỉnh thoảng hơi rần rần ở vùng hạch.

BS cho tôi hỏi liệu có phải tôi bị ung thư vòm họng hay tôi bị gì ạ? Mong phản hồi sớm từ BS.


Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Thùy Dung thân mến,

Kết quả siêu âm và sinh thiết hạch đều không có dấu hiệu nào nghi ngờ ác tính, bạn cũng đã nội soi tai mũi họng nhiều lần đều kết luận viêm họng, viêm mũi xoang và không thấy khối u nào.

Do đó tôi nghĩ bạn không nên lo lắng quá, hạch cổ này chỉ là hạch viêm phản ứng do tình trạng nhiễm trùng hầu họng chưa ổn định, hiện tại chưa nghĩ ung thư vòm họng. Bạn cần tái khám chuyên khoa Tai mũi họng để điều trị cho dứt điểm tình trạng viêm mũi xoang mạn, viêm họng mạn.

Do BS không rõ bạn đã được điều trị với những thuốc nào, có tuân thủ phác đồ hay không, có bệnh lý nào khác đi kèm hay không nên chưa thể tư vấn cụ thể hơn về hướng điều trị tiếp theo được bạn nhé!

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7