Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bị cảm cúm và đau đầu trong giai đoạn cho con bú, dùng thuốc gì?

Được hỏi bởi Hoang Thu - hoangthu25****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em đang cho con bú. Bị cảm cúm với đau đầu thì nên dùng thuốc gì ạ? Em dùng cảm xuyên hương thì con bị dị ứng. Em cặp nhiệt độ là 37 độ.
bi cam cum va dau dau trong giai doan cho con bu dung thuoc gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cảm cúm thường do các siêu vi đường hô hấp gây ra, ít khi nguy hiểm. Bệnh thường tự giới hạn và tự khỏi trong khoảng 7-10 ngày, cũng không có thuốc đặc trị.

Nếu đau đầu khó chịu do cảm, bạn có thể dùng Paracetamol theo hướng dẫn của dược sĩ, khi dùng đúng liều lượng sẽ an toàn đối với phụ nữ cho con bú bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi mẹ bị cảm cúm, khả năng lây nhiễm cho con thông qua các hoạt động ôm ấp, bồng bế, trò chuyện hay tắm rửa, thay tã cho con là rất cao.

Tuy nhiên, virus cúm không đi vào sữa mẹ. Điều này có nghĩa là cảm cúm không lây qua đường sữa mẹ, mẹ cho con bú bị cảm vẫn có thể cho con bú bình thường.

Điều mà người mẹ cần lưu ý lúc này là chủ động cách ly con bằng cách để bé cho người không nhiễm bệnh chăm sóc, còn mẹ chỉ tiếp xúc với bé khi bé cần bú mẹ.

Trước khi cho con bú, mẹ cần đeo khẩu trang, rửa sạch tay bằng xà bông và dùng khăn xô thấm nước ấm lau thật sạch bầu vú để đảm bảo rằng virus không thể lây truyền được. Khi con ngủ, hãy để bé ngủ phòng riêng với người thân khác trong gia đình.

Ngoài việc cách ly với con, người mẹ cũng cần đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các thành viên trong gia đình bởi họ có thể là trung gian truyền bệnh.

Sau 2 tuần kể từ khi người mẹ có biểu hiện giảm triệu chứng cảm cúm, mọi hoạt động của mẹ và con có thể trở lại bình thường.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7