Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng: Địa chỉ, số điện thoại và các dịch vụ khám chữa bệnh

Được hỏi bởi AloBacsi.vn - anhphuong76957****@gmail.com
Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng nằm ở con đường trung tâm thành phố Trần Thủ Độ hiện là Bệnh viện chuyên khoa hạng II, trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

Giới thiệu về Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng


Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng là bệnh viện chuyên khoa hạng II, trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có quy mô 140 giường, gồm 11 khoa, phòng chức năng và 10 đơn vị chuyên khoa sâu kết hợp y học hiện đại. Tiền thân là Bệnh viện Y học dân tộc Quảng Nam - Đà Nẵng và được tái thành lập năm 1997. Đến nay, bệnh viện có 2 cơ sở tại số 9 Trần Thủ Độ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ và số 342 Phan Châu Trinh, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu.

Bệnh viện đã và đang xây dựng theo hướng "Đa khoa y học cổ truyền", kết hợp giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại, thành lập nhiều đơn vị điều trị chuyên khoa sâu: Đơn vị Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống; Cơ xương khớp; Phục hồi di chứng Tai biến mạch máu não; Nhu châm; Bệnh trĩ và các bệnh hậu môn - trực tràng khác; Phụ khoa, Da liễu, Chăm sóc bà mẹ sau sinh; Phục hồi chức năng Nhi; Khám và điều trị theo yêu cầu...

Bên cạnh đó, bệnh viện không ngừng nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị như: Hỏa long cứu, nhu châm, chườm thuốc YHCT, ngâm chân bằng thuốc YHCT, châm cứu hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy...

Cơ sở 2 của bệnh viện có chức năng chính điều trị cắt cơn nghiện ma túy bằng châm cứu kết hợp thuốc nam; đồng thời phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật trong thành phố và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Điểm khác biệt của cơ sở 2 là có Hội quán đông y, nơi giao lưu của lương y và những người muốn tìm hiểu về trà, rượu và các bài thuốc dân gian hồi phục sức khỏe.

benh vien y hoc co truyen da nang dia chi so dien thoai va cac dich vu kham chua benh - anh 1

Kinh nghiệm khám bệnh ở Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng


Các dịch vụ khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng

Đơn vị Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

Bệnh viện đã chính thức đưa vào hoạt động Đơn vị Điều trị phục hồi di chứng tai biến mạch máu não tại Tầng 2 của Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng.

Với các dịch vụ truyền dịch, điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt và chườm thuốc Y học cổ truyền, tập phục hồi chức năng... nhằm giúp đỡ phục hồi sức khỏe cho những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não.

Chữa bệnh tại nhà

Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã thành lập Tổ y tế gia đình với mục đích tư vấn, khám, điều trị và phát triển các dịch vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại tại nhà cho bệnh nhân. Đây là đơn vị y tế đầu tiên trên địa bàn thành phố thành lập tổ này dựa trên đề án Bác sĩ gia đình mà Bộ Y tế đang triển khai.

Thông qua đơn vị này, các nhân viên y tế sẽ xuống trực tiếp nhà của người bệnh tiến hành khám, chẩn đoán bệnh lý, tư vấn kỹ càng cho người nhà sau đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nếu người bệnh có nhu cầu. Giá dịch vụ điều trị được tính theo khung giá bệnh viện đã quy định.

Tổ y tế gia đình thành lập và đưa vào hoạt động dựa trên cơ sở phát triển, mở rộng đơn vị Du lịch chữa bệnh mà Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố đã triển khai.

Thông qua việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện Trung ương và hợp tác quốc tế, Tổ y tế gia đình đã thực hành tốt các phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền như hỏa long cứu, giải phóng cân cơ trị liệu, cấy chỉ, chườm thuốc y học cổ truyền...

Đối tượng phục vụ đơn vị hướng đến là người lớn tuổi mắc các bệnh lý về xương khớp, huyết áp, giúp người bệnh lưu thông khí huyết, thư cân giãn cơ, giảm đau.

Nếu có nhu cầu về phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và chữa bệnh tại nhà, bạn đọc có thể liên hệ 0905 060 071 (gặp chị Thúy).

Cai nghiện ma túy bằng châm cứu

Đơn vị Châm cứu hỗ trợ cai nghiện ma túy tọa lạc tại tầng 2 của bệnh viện. Phương pháp này sử dụng kích thích của kim lên vỏ não, khiến não sản xuất ra morphin nội sinh, làm người nghiện quên đi cơn nghiền. Phương pháp này có thể giúp cai nghiện trong thời gian ngắn mà không sợ bị tái nghiện.

Theo đó, người bệnh sẽ được trị liệu với liệu trình 7 ngày thông qua 3 hình thức: Điện châm, thủy châm và xoa bóp bấm huyệt. Giai đoạn đầu, người bệnh được điện châm để giảm cơn vã. Sau đó, phương pháp thủy châm dùng các loại sinh tố như vitamin B1, B12, B6 và vitamin C để châm trực tiếp vào các huyệt đạo ứng với các hội chứng tạng phủ giúp phục hồi các chức năng của lục phủ ngũ tạng. Sau cùng, xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp điều hòa khí huyết, giúp bệnh nhân thư giãn, phục hồi sức khỏe.

Sau thời gian điều trị với các liệu trình cần thiết, bệnh nhân có thể duy trì hiệu quả bằng 3 lần châm cứu/tuần để ngăn ngừa triệt để khả năng tái nghiện.

Bệnh nhân có nhu cầu điều trị cắt cơn nghiện ma túy bằng châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng có thể liên hệ với bệnh viện qua số điện thoại 0988 372 227.

Dịch vụ ngâm chân bằng thảo dược

Dịch vụ ngâm chân bằng thảo dược cung cấp tại tầng 4 của Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng.

Nếu cần tư vấn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ bạn đọc liên hệ đến số điện thoại 0905 761 466.

Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống

Đơn vị "Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống" được thành lập vào tháng 5/2014, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Châm cứu trung ương và trở thành Bệnh viện vệ tinh thứ 13 trong cả nước.

Với đội ngũ cán bộ là các tiến sĩ, bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền (YHCT) có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý cột sống. Điều trị bằng các phương pháp châm cứu (điện châm, mãng châm, phúc châm...), thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, chườm thuốc YHCT và vật lý trị liệu. Ưu việt của phương pháp điều trị là kết hợp giữa Y học hiện đại (YHHĐ) và YHCT, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân đã điều trị bằng thuốc tây y gây tác dụng không mong muốn như viêm loét dạ dày, dị ứng...

Giờ làm việc Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng


Thứ 2 - thứ 6: Sáng từ 7g30 - 11g30, chiều từ 13g30 - 17g
Thứ 7, chủ nhật: từ 7g30 - 11g30 (nhận bệnh trước 10g)

Chi phí khám ban đầu (dịch vụ) 50.000 đồng. Khám BHYT, nếu không phải trường hợp đúng tuyến thì cần xin giấy chuyển tuyến để đảm bảo quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng

benh vien y hoc co truyen da nang dia chi so dien thoai va cac dich vu kham chua benh - anh 2
Cơ sở 1: 09 Trần Thủ Độ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ
ĐT: 0236.3 696 123

benh vien y hoc co truyen da nang dia chi so dien thoai va cac dich vu kham chua benh - anh 3
Cơ sở 2 : 342 Phan Châu Trinh, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu
ĐT: 0236.3550989

Email: benhvienyhoccotruyen@danang.gov.vn
benhvienyhoccotruyendn@gmail.com
Website: http://yhct.danang.gov.vn

Tuệ Giang (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7