Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viện nào có thực hiện kỹ thuật siêu lọc máu, chi phí bao nhiêu?

Được hỏi bởi Nguyễn văn hội - sontu****@gmail.com
Quan tâm
13/02/2018 19:43
Bố tôi bị suy thận giai đoạn cuối, hiện nay bị viêm phổi, suy tim, suy gan. Hiện tại bố tôi đang lọc máu thông thường, các bác sĩ có nói nếu để giảm suy và kéo dài sự sống thì bố tôi nên tìm phương pháp siêu lọc máu, tôi không biết ở bệnh viện nào có. Bố tôi có BHYT, vậy sau mỗi lần siêu lọc máu bố tôi có được thanh toán BHYT không? Được thanh toán như thế nào? Xin BS cho gia đình tôi biết với nhé. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Hội - sontung…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Hội thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về vấn đề anh thắc mắc chúng tôi xin gửi đến anh một vài thông tin, hy vọng sẽ hữu ích với anh.

Ðể phân biệt với máy lọc thận (thông thường phải lọc ngắt quãng) người ta gọi máy siêu lọc máu là điều trị thay thế thận liên tục (CRRT: continuous renal replacement therapy).

Khác với chạy thận nhân tạo, siêu lọc máu thường được áp dụng đối với những trường hợp nguy kịch. Thông thường hoạt động liên tục từ 1 - 2 ngày (24/24 giờ). Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hoạt động dài ngày hơn.

Chi phí cho siêu lọc máu hiện ở mức khá cao, khoảng 1,7 - 1,8 triệu/ lần/ngày hoạt động. Việc điều trị bằng kỹ thuật này được BHYT thanh toán nhưng chỉ một phần nhỏ và chỉ được chi trả 1 quý 2 lần.

Tùy theo tính chất bệnh lý, các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể. Vì mức chi phí khá cao, do đó thông thường khi được thực hiện kỹ thuật siêu lọc máu, nếu tình trạng người bệnh ổn định, bác sĩ có chỉ định lọc thận thông thường.

Tại TPHCM, anh có thể đưa bố đến các bệnh viện: BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia định, BV Chợ Rẫy, BV An Sinh... để thực hiện kỹ thuật này.

Chúc gia đình anh sức khỏe!

Trân trọng.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs to uyen tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7