Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh viêm sung huyết niêm mạc hang vị có điều trị khỏi?

Được hỏi bởi Thuy Nguyen - tn22****@gmail.com
Chào BS,

Em 33 tuổi, đi khám nội soi dạ dày được chẩn đoán là "viêm sung huyết niêm mạc hang vị mức độ vừa", BS kê thuốc 1 tuần về uống. Không biết như vậy có sao không? Bệnh này có trị hết hoàn toàn không ạ? Xin cảm ơn BS.
benh viem sung huyet niem mac hang vi co dieu tri khoi - anh 1
Viêm dạ dày. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đã nội soi dạ dày và chỉ bị viêm sung huyết nhẹ ở dạ dày, không có loét, bệnh này không phải nan y và có thể chữa khỏi được. Nguyên nhân gây viêm dạ dày (bao tử) thường gặp nhất là do vi khuẩn Hp (phải kiểm tra xem có nhiễm Hp hay không để điều trị tiệt trừ Hp), tiếp đó là do dùng thuốc (thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc điều trị đau khớp...), căng thẳng đầu óc - ăn uống thất thường.

Để bệnh điều trị nhanh khỏi, em chú ý uống thuốc đúng theo hướng dẫn của BS, tái khám khi hết thuốc để BS điều chỉnh thuốc cho phù hợp vì một số trường hợp cần điều trị 6-8 tuần mới hết hẳn, khi nào BS bảo ngưng tái khám thì ngưng. Ngoài ra, em cần chú ý hạn chế ăn đồ chua cay, nước có gas, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị,café, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm / vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm dạ dày là tình trạng xảy ra khi dạ dày bị viêm hoặc sưng. Viêm dạ dày có thể xảy ra bất ngờ (viêm dạ dày cấp tính) hoặc kéo dài (viêm dạ dày mạn tính). Bệnh không nguy hiểm và có thể nhanh chóng chuyển biến tốt hơn sau khi điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm dạ dày có thể dẫn đến loét dạ dày và tăng nguy cơ ung thư.

Việc chẩn đoán viêm dạ dày thường dựa trên các mô tả triệu chứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác, các bác sĩ còn sử dụng các xét nghiệm như nội soi dạ dày, xét nghiệm H.pylori và xét nghiệm máu hoặc phân.
Các lối sống và biện pháp tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với bệnh viêm dạ dày:

- Ăn nhiều bữa trong một ngày. Mỗi lần chỉ nên ăn một lượng nhỏ thức ăn;
- Ăn thức ăn nấu chín;
- Rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm trùng;
- Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn không nên tự ý mua thuốc uống mà không có đơn của bác sĩ;
- Ngưng hút thuốc lá;
- Tái khám định kì để kiểm các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.Danh bạ ngành y

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7